5 cách marketing cho trung tâm tiếng Anh hiệu quả nhất 2023

  - Quảng Cáo -

  Cách marketing cho trung tâm tiếng Anh đạt hiệu quả cao phải đảm bảo có chiến lược Marketing hợp lý, xác định được ngân sách, thời gian và lựa chọn hình thức Marketing phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu. Bạn cũng có thể liên hệ đến Chuyên gia Marketing để được hỗ trợ tư vấn chiến lược marketing hiệu quả từ A-Z.

  Vì sao cần Marketing cho trung tâm tiếng Anh

  Để việc kinh doanh hiệu quả cũng như nâng cao được mức độ uy tín, sự cạnh tranh trong thị trường thì không thể thiếu chiến lược Marketing. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn cần Marketing cho trung tâm tiếng Anh:

  1. Xây dựng thương hiệu cho trung tâm của bạn

  Khi thực hiện những nỗ lực tiếp thị và quảng cáo, thương hiệu và sự hiện diện của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Từ đó thu hút được nhiều học viên đăng ký khóa học tại trung tâm của bạn. Giải pháp phòng Marketing Ma Trận Bao Vây sẽ hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho trung tâm tiếng Anh của bạn.

  2. Tạo kế hoạch tiếp thị dài hạn

  Chiến lược tiếp thị dài hạn giúp cho thương hiệu của bạn được gợi nhắc trong tâm trí khách hàng. Tiến hành chiến lược tiếp thị và lặp đi lặp lại để tránh việc hình ảnh trung tâm tiếng Anh của bạn bị lu mờ.

  3. Tuyển dụng được những giáo viên giỏi

  Tuyển dụng là một khía cạnh quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy cho trung tâm của bạn. Một trung tâm tiếng Anh uy tín là có những người hướng dẫn có trình độ để dẫn dắt các học viên. Tiếp cận được nhiều đối tượng và thu hút những người giỏi nhất trong ngành sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự trong tương lai tại trung tâm ngoại ngữ.

  Các bước xác định chiến lược Marketing cho trung tâm tiếng Anh

  Để kinh doanh thành công thì yếu tố quan trọng nhất đó là bạn phải đề ra được những chiến lược Marketing phù hợp với trung tâm của bạn:   

  - Quảng Cáo -

  1. Nghiên cứu thị trường

  Trước khi tiến hành Marketing bạn cần phải xác định được:

  • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

  Thông thường đối với trung tâm tiếng Anh khách hàng mục tiêu của bạn có thể là trẻ em, học sinh, sinh viên, những người đã đi làm,…

  • Đối tượng của bạn thực sự muốn và cần gì từ một trung tâm tiếng Anh?

  Tùy vào từng đối tượng mà có nhu cầu và mục đích học tiếng Anh khác nhau. Ví dụ như sinh viên cần học tiếng Anh để có chứng chỉ tiếng Anh đầu ra, công nhân viên thì cần trau dồi tiếng Anh để giao tiếp công sở hay để thăng tiến trong công việc,…

  • Làm thế nào bạn có thể trình bày chương trình học ngôn ngữ của mình phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu?

  Biết được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình cần gì và muốn gì bạn sẽ có được những chiến lược Marketing phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu bằng cách tập trung quảng bá những gì họ mong muốn.

  2. Xác định sản phẩm, dịch vụ của mình

  Tiếp theo cần phải xem sản phẩm/ dịch vụ của mình kinh doanh lĩnh vực b2b hay b2c, phân loại sản phẩm/dịch vụ theo từng danh mục sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

  Ví dụ trung tâm tiếng Anh của bạn được phân loại thành: tiếng Anh dành cho trẻ, lớp luyện thi tiếng Anh lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC,…

  3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

  Việc nghiên cứu và tham khảo đối thủ cạnh tranh là để tìm ra điểm mạnh, những gì đối thủ có mà mình chưa có. Từ đó có thể đưa ra được một giải pháp tốt hơn và hiệu quả hơn cho trung tâm tiếng Anh của mình. Đôi khi không phải trung tâm nào cũng có chiến lược Marketing hoàn hảo. Do đó bạn cần khai thác khía cạnh này hoặc lựa chọn giải pháp phòng Marketing thuê ngoài tư vấn để phát huy thế mạnh cũng như bổ sung những thứ mà mình chưa có.

  4. Lập kế hoạch Marketing cho trung tâm tiếng Anh

  Khi tiến hành lập kế hoạch Marketing bạn cần phải phân khúc khách hàng, xác định mục tiêu học tiếng Anh của từng đối tượng (ví dụ học để du học/định cư, học tiếng Anh để lấy chứng chỉ,…), xác định ngân sách và timeline cho mỗi mục tiêu chiến dịch.

  Cách marketing cho trung tâm tiếng Anh hiệu quả

  Một số cách Marketing cho trung tâm tiếng Anh hiệu quả phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu được bật mí dưới đây:    

  1. Xây dựng Website

  Bất kể bạn kinh doanh sản phẩm dịch vụ gì đều cần phải xây dựng Website để quảng bá thương hiệu. Trang web của bạn phải có đầy đủ thông tin của trung tâm bao gồm địa chỉ trung tâm, số điện thoại; cung cấp đầy đủ thông tin về các khóa học; hình ảnh về trung tâm; đánh giá của học viên; địa chỉ cơ sở trên toàn quốc.

  2. SEO

  Bằng cách cải thiện thứ hạng mà trang web của bạn có được trong kết quả tìm kiếm Google, bạn có thể thu hút được nhiều sự chú ý và khả năng hiển thị từ các đối tượng học viên có nhu cầu học tiếng Anh. 

  3. Google Adwords

  Đây cũng là một dạng quảng bá trên Google thông qua công cụ tìm kiếm. Khác ở chỗ đây là hình thức trả phí để Website của bạn đạt được thứ hạng cao. Điểm mạnh của Google Adwords so với SEO đó là nó tiếp cận được chính xác đối tượng học viên tiềm năng hơn và phân loại đối tượng học viên dựa theo nhu cầu, mục đích học tiếng Anh. Bên cạnh đó nó sẽ được ưu tiên hiển thị hàng đầu, nằm ở thứ hạng cao hơn so với SEO giúp thu hút sự chú ý.

  4. Marketing qua các kênh mạng xã hội

  Ngày nay, chiến lược tiếp thị của các trung tâm tiếng Anh phải tính đến sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng liên kết với các đối tượng học viên trên khắp thế giới. Sự hiện diện mạnh mẽ của phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn cung cấp những tin tức, chia sẻ những kiến thức, mẹo học tiếng Anh,… cho khách hàng tiềm năng, đồng thời nâng cao nhận thức về trung tâm của bạn.

  5. Email Marketing

  Email cũng là một hình thức Marketing mà bạn không nên bỏ qua. Để có chiến lược Email Marketing hiệu quả bạn nên lựa chọn tiêu đề ngắn gọn, thu hút để tăng tỷ lệ nhấp chuột, nội dung xúc tích, giọng điệu vui vẻ và kèm theo các liên kết hữu ích như “Nhấp vào đây để nhận ngay ưu đãi học phí” “Tặng kèm một khóa học tiếng anh cơ bản khi đăng ký…”.

  Phần kếtTrên đây tổng hợp 5 cách Marketing cho trung tâm tiếng Anh giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng. Để Marketing trung tâm tiếng Anh đạt hiệu quả cao chúng tôi khuyên bạn nên thuê Chuyên gia Marketing để được tư vấn kỹ lưỡng.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img