SEO Youtube là gì? 7 bước SEO Youtube top nhanh trong ngày

  - Quảng Cáo -

  Như chúng ta đã biết, SEO cho trang web là làm cho trang web của bạn xuất hiện trong bảng xếp hạng và khách hàng sẽ có nhiều khả năng tìm thấy trang web của bạn hơn. Vậy trong Youtube có SEO hay không? Cách làm SEO youtube hiệu quả nhất là gì? Digi Việt sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

  SEO Youtube là gì? 

  Có nhiều cách hiểu khác nhau về cách làm SEO YouTube, nhưng SEO Youtube tổng thể là kỹ thuật làm cho video của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm YouTube. Nếu SEO trang web của bạn là quá trình xuất hiện ở các vị trí hàng đầu trên Google, thì cách làm SEO YouTube sẽ giúp tối ưu hóa video cho Tìm kiếm hàng đầu của YouTube. Ngoài ra, SEO YouTube là những gì người làm SEO làm để tối ưu hóa video tiếp cận khách hàng dễ dàng và mang lại giá trị tốt nhất từ ​​web.

  Làm SEO Youtube đúng cách sẽ giúp traffic tăng cao hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng.

  Theo chúng tôi được biết, cách làm SEO Youtube là một trong hai công cụ phổ biến nhất trên thế giới sau Google. Ngoài ra, các tìm kiếm video trên YouTube chiếm 55% các tìm kiếm trên Google. Khi thực hiện cách làm SEO Youtube, doanh nghiệp hay cá nhân còn được nhận được những lợi ích như: 

  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng.
  • Lượng traffic tăng cao hơn.
  • Thương hiệu cũng có độ phủ sóng cao.
  • Xây dựng độ niềm tin bền vững với khách hàng.
  • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

  Hướng dẫn cách làm SEO youtube hiệu quả nhất 

  Để quá trình SEO Youtube được hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo cách làm SEO Youtube sau đây:

  Bước 1: Nghiên cứu các từ khóa để SEO trên Youtube

  Để có thể thực hiện quá trình SEO, trước tiên bạn cần nghiên cứu từ khóa. Để có thể tìm được những từ khóa đắt giá, bạn có thể làm như sau:

  • Viết danh sách các ý tưởng từ khóa.
  • Tìm kiếm các từ khóa được tối ưu hóa cho video.

  Bước 2: Tìm các từ khóa SEO YouTube hiệu quả nhất từ ​​danh sách

  Khi bạn đã có danh sách từ khóa của mình, bây giờ bạn nên chọn những từ khóa tốt nhất. Đặc biệt nếu kênh của bạn không có nhiều người đăng ký thì bạn nên xếp hạng các từ khóa có độ cạnh tranh thấp.

  - Quảng Cáo -

  Để kiểm tra các từ khóa cạnh tranh thấp, hãy chuyển đến phần “About result”. Bạn có thể tìm kiếm các từ trên Google. Thông thường, Google xếp hạng video theo các từ khóa như:

  • Từ khóa dạng “How to”.
  • Bài nhận xét.
  • Bài hướng dẫn.
  • Các bài viết có nội dung liên quan đến sức khỏe và thể hình.
  • Video hài hước hướng tích cực.

  Nếu bạn muốn tìm từ khóa cụ thể, tất cả những gì bạn cần làm là lên google và gõ tìm một trong những từ khóa bạn vừa tìm thấy ở trên và sau đó kiểm tra xem từ khóa đó có hiển thị trong kết quả Video YouTube hay không. 

  Sau khi bạn đã tìm thấy từ khóa video, hãy chuyển đến phần Số lượt tìm kiếm cho từ khóa này để xem phạm vi tiếp cận của từ khóa của bạn. Đảm bảo những từ khóa này nhận được ít nhất 100 đến 1000 lượt tìm kiếm trong 1 tháng trên Google.

  Bạn có thể tham khảo đơn vị chuyên hỗ trợ các dịch vụ SEO Youtube uy tín như Digi Việt để tối ưu thời gian và tăng hiệu quả.

  Bước 3: Tăng high-retention để tối ưu hóa kênh YouTube và tăng khả năng kiếm tiền trên YouTube

  Nếu bạn muốn tăng thứ hạng video, ngoài việc thu hút người xem, bạn cần duy trì thời gian xem video mà người dùng xem YouTube càng lâu càng tốt. Lượng thời gian người dùng xem trong khi xem video được gọi là Audience Retention.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu video của bạn không được đầu tư tỉ mỉ về nội dung và hình ảnh thì cũng khó lọt top vì thứ hạng trên YouTube sẽ dựa trên việc giữ chân khán giả.

  Bước 4: Tối ưu hóa 5 yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến xếp hạng YouTube

  Khi người xem để lại bình luận dưới video nghĩa là họ thích video của bạn. Bình luận có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của các bộ phim. Do đó, ở cuối mỗi video, bạn nên kêu gọi mọi người đăng ký, để lại bình luận và chia sẻ video.

  Bước 5: Cách làm SEO Youtube video hiệu quả để lên đầu Youtube

  Bạn nên đưa từ khóa chính vào video để người xem có thể hiểu rõ hơn về chủ đề video của bạn. Top 3 vị trí quan trọng bạn nên chèn từ khóa để xếp hạng video của mình là:

  • Tiêu đề video.
  • Phần mô tả video.
  • Tag.

  Ngoài ra, việc gắn thẻ với từ khóa chính của bạn sẽ giúp xếp hạng của từ khóa đó có cơ hội xuất hiện thường xuyên trong các video liên quan.

  Bước 6: Quảng cáo Video YouTube hiệu quả

  Để có thể quảng bá video hiệu quả, bạn cần có được lượt xem từ các video trước đó. Và nếu không biết cách lấy view, bạn có thể sử dụng các cách sau:

  • Đề cập đến video của bạn trên những trang hỏi đáp.
  • Nhúng video vào những bài post.
  • Seo Playlist.
  • Tối ưu hóa trang kênh của bạn.

  Bước 7: Xây dựng backlinks trỏ về kênh Video/Channel của bạn

  Ở bước cuối cùng bạn phải xây dựng backlink chất lượng với các việc sau đây cho video của bạn: 

  • Tạo bài viết chất lượng, chèn link video vào những nội dung và phát tán chúng lên diễn đàn, trang mạng xã hội.
  • Tạo blog nhúng link video Youtube cần SEO, có thể nhúng vào trang chủ hay những post có nội dung liên quan.
  • Xây dựng backlink từ những website báo chí để có được nguồn backlink chất lượng. 

  Ở bài viết trên Digi Việt đã chia sẻ những cách làm SEO youtube hiệu quả nhất dành cho bạn. Hy vọng với thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo đơn vị chuyên hỗ trợ các dịch vụ SEO uy tín để tối ưu thời gian và tăng hiệu quả. Digi Việt luôn mang sứ mệnh đem lại cho website quý doanh nghiệp những giải pháp SEO tối ưu hóa nhất giúp mang lại nguồn thu nhập ổn định. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn về những dịch vụ SEO tốt nhất nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img