6 cách SEO đưa website lên top Google cho người mới bắt đầu

  - Quảng Cáo -

  Mỗi ngày có hàng nghìn bài viết được tạo ra trên các kênh thông tin quảng bá, một trong số đó chính là website. Vấn đề gây nhức nhối của chiến dịch SEO là trang web của bạn sẽ khó lên trang 1 Google nếu như không có lượng truy cập ổn định, đặc biệt là đối với những lĩnh vực cạnh tranh cao, có nhiều đối thủ mạnh. Vậy có những cách nào đưa từ khóa website lên trang 1 Google nhanh nhất? Hãy cùng Digi Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Phương thức hoạt động của Google

  Muốn tìm cách đưa trang web lên trang đầu Google, đầu tiên chúng ta cần phải nắm bắt được cách thức hoạt động của Google, từ đó mới có thể quyết định được hoạt động cho công việc SEO để tạo ra mức độ ưu tiên cho trang web của bạn.

  Google bao gồm trình thu thập thông tin, chỉ mục và thuật toán. Trình thu thập thông tin của Google đi theo các liên kết trên web. Và lưu phiên bản HTML của tất cả các trang thường được gọi là lập chỉ mục. Chỉ mục này được cập nhật nếu trình thu thập thông tin của Google quay lại website để tìm sửa đổi trên bài biết. Phiên bản mới của trang này được lưu. Tùy thuộc vào lưu lượng truy cập trên website và cách bạn thực hiện trên website mà trình thu thập thông tin của Google vào website nhiều hay ít.

  Để lên top Google bền vững và tối ưu chi phí nhất, bạn nên làm SEO cho website của mình.

  Để Google biết đến sự tồn tại của website, trước hết bạn phải có liên kết từ các website khác. Quá trình thu thập thông tin của Google sẽ đi theo liên kết này để tới website và tiến hành lập chỉ mục cho website. Sau đó website có thể xuất trong các kết quả tìm kiếm của Google.

  Top 6 cách đưa trang web lên top Google nhanh nhất mà bạn cần biết

  Phân tích đối thủ cạnh tranh

  Nghiên cứu từ khóa và chọn được cho mình bộ từ khóa phù hợp, thì việc tiếp theo bạn cũng phải phân tích các từ khóa của đối thủ. Những từ khóa nào giúp đối thủ lên top cao, từ khóa nào mang lại nhiều traffic để từ đó bổ sung cho mình.

  Đặt tiêu đề trang và thẻ Meta độc đáo

  Tiêu đề và thẻ mô tả là 2 yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có click vào xem bài viết của bạn hay không. Nên hãy sáng tạo đặt tiêu sao cho thật thu hút nhưng phải súc tích và dài dòng. Tương tự, bạn sẽ muốn đảm bảo mô tả meta của mình hấp dẫn và chứa các từ khóa chính cần SEO.

  - Quảng Cáo -

  Tập trung vào các từ khóa có đuôi dài

  Từ khóa đuôi dài là các cụm từ khóa dài hơn và cụ thể hơn so với từ khóa mục tiêu cho bất kể sản phẩm hay thông tin gì. Bạn thấy đấy, bất cứ khi nào khách hàng sử dụng một cụm từ tìm kiếm có độ cụ thể cao, họ có xu hướng tìm kiếm chính xác những gì họ thực sự sẽ mua. Nên từ khóa dài cũng sẽ seo dễ và nhanh lên top hơn các từ khóa ngắn.

  Ngoài tập trung SEO từ khóa chính, bạn cần phải seo theo nhiều từ khóa phụ, từ khóa dài liên quan để tăng sức mạnh thúc đẩy tối ưu từ khóa chính nhanh lên top hơn.

  Sử dụng đa dạng các loại từ khóa trong bài viết

  Thuật toán của Google ngày càng khó nên việc đặt để và nhồi nhét từ khóa quá mức trong bài viết sẽ bị Google Phạt. Vậy nên các seoer và content writer cần linh hoạt sử dụng linh hoạt các từ khóa chính phụ để sao cho thật tự nhiên nhưng vẫn có tác dụng cao khi có truy vấn người dùng liên quan.

  Tối ưu tổng thể website (SEO on-site)

  Muốn SEO từ khóa lên top đầu Google, cần phải tối ưu trang đích (landing page) và cả tổng thể website. Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page. Thiết Kế Website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ việc đưa từ khóa lên top nhanh chóng.

  Dùng mạng xã hội để tăng lượng tương tác

  Vai trò của mạng xã hội trong bảng xếp hạng của Google ngày càng được xem trọng hơn. Càng có nhiều người dùng tương tác, yêu thích nội dung website bạn và bấm vào liên kết được đặt trên trang social. Càng cho Google thấy được tín hiệu tốt khi có nhiều người giới thiệu về bạn. Lượng traffic website cũng tăng lên, góp phần hỗ trợ cho SEO từ khóa lên TOP nhanh hơn.

  Hướng dẫn chi tiết cách đưa website lên top Google nhanh nhất

  Dưới đây là quy trình SEO chuẩn nhất, giúp đẩy từ khóa lên top Google trong “một nốt nhạc” mà bạn có thể tham khảo:

  Bước 1: Tối ưu tổng thể website (SEO on-site)

  Muốn SEO top 10 Google, công việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu tổng thể cho toàn bộ website. Không chỉ mỗi trang đích (landing-page) mới cần chuẩn SEO Google, toàn bộ website của bạn cũng cần đạt chuẩn theo tiêu chí Google. Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page.

  Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá

  Nên lựa chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ: Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn nhiều so với các từ khoá 1 – 3 từ và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả đúng nhu cầu của người dùng.

  Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa

  Mỗi từ khóa đưa vào kế hoạch SEO top 10 Google, bạn cần tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng tốt thỏa mãn 3 yếu tố Đúng – Đủ – Khác biệt. Điều này Google tuyệt thích, nếu thực hiện hoàn hảo bước này, Google có thể đưa từ khoá lên top nhanh chóng, thậm chí không cần đến textlink.

  Digi việt chia sẻ bạn quy trình SEO chuẩn nhất, giúp đẩy từ khóa lên top Google trong “một nốt nhạc”

  Bước 4: Tối ưu On-page cho trang đích

  Sau khi có những bài viết tốt nhất cho từ khóa, tiếp theo là cần chuẩn hóa nội dung lại và chuẩn hóa cấu trúc của trang theo các tiêu chí của Google khuyến nghị.

  Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink

  Đặt link dofollow để Google tìm đến với website của mình. Tuy nhiên, nếu toàn bộ backlink xây dựng là  dofollow thì Google cũng đánh giá bất thường, vì vậy nên cân đối giữa dofollow và nowfollow nhé. Tỷ lệ này vẫn còn tranh cãi, nhưng bạn vẫn nên có ít nhất 1 nowfollow.

  Bước 6: Củng cố và hoàn thiện nội dung

  Ngoài ra, nếu muốn đẩy nhanh tiến độ bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ SEO của Digi Việt.

  Trên đây là tổng hợp 6 cách đưa website lên top 10 Google cũng như chi tiết quy trình SEO chuẩn mới nhất hiện nay mà Digi Việt đã tổng hợp được để gửi đến bạn đọc. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img