8 tiêu chí chọn và đặt tên miền đẹp, chuẩn SEO nhanh TOP

  - Quảng Cáo -

  Bạn cần một tên miền đẹp cho website để quảng bá sản phẩm và thương hiệu, đồng thời bạn cũng cần SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để nhiều người có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên Google. Lựa chọn một tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ hoặc liên quan đến các từ khóa liên quan đến nội dung website của bạn… là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ trước khi đặt tên miền. Vì vậy, việc lựa chọn một tên miền đẹp, phù hợp với SEO là rất quan trọng. Vì thế sau đây Digi Việt sẽ hướng dẫn bạn 8 tiêu chí chọn và đặt tên miền đẹp, chuẩn SEO nhanh TOP Google nhất. Cùng theo dõi nhé!

  Tên miền là gì? 

  Tên miền là tên của một trang web, diễn đàn hoặc blog hoạt động trên Internet. Tên miền đóng vai trò như một địa chỉ thực, địa chỉ nhà riêng của bạn. Tên miền là tên thay thế địa chỉ IP dài và khó nhớ như: 112.213.89.150 trên Internet cho “Tên miền” hoặc “Tên miền” có dạng pavietnam.vn

  Ví dụ: pavietnam.vn là tên miền có địa chỉ IP là [112,213.89.150]. Nếu muốn truy cập vào website của P.A Việt Nam, bạn nhớ tên và truy cập bằng pavietnam.vn trên trình duyệt web.

  Chọn một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ là cách đặt tên miền chuẩn SEO quan trọng nhất.

  Cách đặt tên miền chuẩn SEO nhanh TOP

  Chọn một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

  Đây là cách đặt tên miền chuẩn SEO quan trọng nhất khi chọn tên miền hoặc tên miền. Tên miền càng ngắn, bạn càng nhớ nó tốt. Độ dài tối ưu của tên miền nên ít hơn 10 ký tự hoặc 2-3 từ sau khi phát âm. Tên miền dạng từ láy (toàn bộ hoặc một phần) là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng dễ nhớ. Rõ ràng, loại tên miền này cực kỳ hiếm có đuôi .com.

  Giữ tên miền của bạn càng ngắn càng tốt vì điều này sẽ giúp mọi người dễ đọc và dễ nhớ và bạn có thể tạo biểu tượng của mình. Tên miền pavietnam.com, pavietnam.vn… ngắn gọn, đầy đủ nhưng khó quên.

  Tên miền để tránh nhầm lẫn hoặc tranh chấp

  Có khá nhiều người biết cách chọn một tên miền tốt trước mắt bạn, vì vậy việc tránh trùng lặp tên miền là điều bạn cần lưu ý. Điều này có thể khá khó khăn, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách thêm tên sản phẩm hoặc tính năng vào tên thương hiệu.

  - Quảng Cáo -

  Tên miền dễ viết

  Liên quan đến lưu ý 1 ở trên, cách đặt tên miền chuẩn SEO này sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng của mình. Nếu tên miền của bạn quá phức tạp, nó có thể bị sai chính tả và nhiều người sẽ không thể truy cập vào trang web của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn thiết lập một tên miền quá phức tạp, các đối thủ cạnh tranh có thể lợi dụng để chọn một tên miền tốt hơn và giành được lợi thế.

  Tránh các ký tự đặc biệt

  Khi chọn tên miền, hãy tránh các dấu hiệu như $, +, @ và thậm chí cả dấu gạch ngang (-). Nếu bạn đọc tên miền của ai đó qua điện thoại, bạn sẽ phải gặp khó khăn khi diễn giải các ký tự này, chưa kể đến thực tế là khách truy cập trang web rất dễ viết sai chính tả địa chỉ của họ.

  Chọn các đuôi tên miền như .vn, .com hoặc .com.vn

  Đây là 3 mở rộng đẹp nhất dành cho tên miền có nguồn gốc tại Việt Nam. Khi bạn sở hữu một tên miền có phần mở rộng như vậy, uy tín thương hiệu của bạn sẽ được củng cố hơn nữa. Tuy nhiên, nếu tên miền bạn muốn chọn không khả dụng, bạn có thể cân nhắc chọn các phần mở rộng như .net hoặc .org.

  Đặt tên miền chuẩn SEO có cùng từ khóa rất quan trọng, chúng sẽ giúp bạn có cơ hội lên top Google.

  Tên miền có phần mở rộng thích hợp

  Tên miền tốt nhất cho SEO là tên miền quốc tế (.com, .info, .net, .org) và tên miền quốc gia, trong đó .com luôn được ưu tiên và xuất hiện kịp thời. Google sẽ nhanh hơn các đuôi khác. Mức độ ưu tiên theo thứ tự giảm dần sẽ là: .vn, .com, .com.vn, .net. org, .info.

  Tên miền là từ khóa (từ khóa)

  Cách đặt tên miền chuẩn SEO có cùng từ khóa rất quan trọng, chúng sẽ giúp bạn có cơ hội lên top Google, Yahoo hay Bing cao hơn. Đôi khi chỉ cần tối ưu Onpage để xếp hạng tốt trên Google là đủ.

  Thêm từ khóa tiện ích mở rộng

  Nếu gặp khó khăn trong việc chọn tên miền có chứa từ khóa, bạn cũng có thể chọn tên miền có chứa từ khóa mở rộng. Bạn vẫn có thể xếp hạng từ khóa của mình bằng cách liên kết từ khóa phụ với từ khóa chính. Ví dụ, nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh tên miền, bạn có thể chọn tên miền với các từ khóa như “bantenmien”, “tenmienre”, …

  Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này thì bạn đã có thể biết được cách đặt tên miền chuẩn SEO? Từ đó có thể triển khai xây dựng chiến lược SEO hiệu quả, dễ dàng hơn trong việc cải thiện lượt traffic của website. 

  Còn nếu như bạn thích bài viết cách đặt tên miền chuẩn SEO, thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thích thú với dịch vụ SEO của Digi Việt chúng tôi. Digi Việt là công ty có đội ngũ chuyên gia về các dịch vụ SEO, Guest Post,… giúp mang lại cho bạn những chiến lược xuất sắc, giúp doanh nghiệp hay đơn vị của bạn được bứt phá lượng truy cập cũng như tăng doanh thu một cách bền vững. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay về giải pháp Marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img