4 cách viết content đăng bài bán chó cảnh, thú cưng hiệu quả

  - Quảng Cáo -

  Nuôi chó cảnh, thú cưng đang trở thành xu hướng, được rất nhiều người quan tâm. Với nhu cầu như vậy đã mở ra hình thức kinh doanh thú cưng, trở thành mô hình kinh doanh, mở ra tương lai của rất nhiều người. Nếu cần biết thêm về các cách đăng bài bán chó, content bán thú cưng thì bạn có thể tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Digi Việt để biết thêm thông tin nhé.

  Hiểu rõ về thông tin về thú cưng

  Đầu tiên, để kinh doanh thú cưng thành công dù bán trực tiếp hay bán online thì bạn cũng cần phải hiểu về nó. Bạn cần phải biết các loại thú cưng là những loại nào, mỗi loại thú cưng sẽ có những đặc điểm ra sao? Ví dụ như chó thì sẽ có các giống chó nào, mỗi loại chó sẽ có đặc điểm phát triển, sinh sản khác nhau. Trước khi tạo nên một bài đăng bán chó bạn cũng phải nắm được thông tin cơ bản nhất về thú cưng.

  Khi bạn đã hiểu rõ được những đặc điểm của thú cưng thì bạn mới có thể xây dựng được nội dung đăng bài. Nội dung đăng tải có chủ đề tập trung vào loại thú cưng mà bạn bán, tuy nhiên bạn không thể chăm chăm toàn bài viết hướng đến bán hàng.

  Hiểu rõ thông tin về thú cưng bạn mới tạo nên được bài đăng thú vị

  Bạn chia sẻ thông tin về thú cưng như tuổi, màu lông, cân nặng, kích thước, giống,… Hoặc cũng có thể những bài viết theo chủ đề kinh nghiệm nuôi thú cưng, kinh nghiệm chăm sóc, tắm,… Hãy phân bố đều trong bài viết, thông thường việc bán hàng chỉ nên chiếm 20% bài đăng. Nếu bài viết của bạn chỉ có mục đích hướng đến việc bán hàng sẽ khiến cho khách hàng mất thiện cảm, cảm thấy những chia sẻ của bạn không có tính chân thật.

  Đầu tư vào video/ hình ảnh

  Để thu hút khách hàng vào bài đăng bán thú cưng của bạn thì chắc chắn yếu tố hình ảnh là cực kỳ quan trọng. Cách đăng bài bán chó thành công là bạn phải tạo được những hình ảnh, video sắc nét, có sự sinh động, độ tương phản làm nổi bật được thú cưng.

  Nếu khách hàng là những người yêu thích thú cưng, dù họ chưa có ý định mua nuôi nhưng nếu nhìn thấy những hình ảnh sinh động, đáng yêu mà bạn đăng tải cũng sẽ hấp dẫn họ. Như vậy, bạn đã thành công trong việc thu hút khách hàng quan tâm đến bài đăng của bạn. Khi khách hàng đã quan tâm thì lúc đó nội dung bạn đăng tải mới có giá trị đối với việc thu hút khách hàng.

  - Quảng Cáo -

  Hãy nhớ tạo nên những video hay hình ảnh có màu sắc tươi sáng, tạo nên sự vui vẻ, thoải mái. Nhiều khách hàng có quyết định mua hàng ngay tức khắc sau khi họ nhìn thấy hình ảnh của thú cưng mà bạn đăng tải. Hình ảnh rõ nét tuy nhiên vẫn cần có nét chân thật, tạo thiện cảm đối với khách hàng.

  Xem thêm: cách đăng bài bán cây cảnh

  Xác định nền tảng đăng bài

  Hiện nay có rất nhiều nền tảng kinh doanh online với những yêu cầu, đặc điểm khác nhau. Cũng vì thế, bạn cần phải nắm được những đặc điểm đó để có cách đăng bài bán chó, bán thú cưng phù hợp. Ví dụ nhưng đăng bài bán thú cưng lên website thì bạn có thể tạo ra những bài viết dài, đảm bảo đúng kỹ thuật SEO.

  Tạo website bán thú cưng thể hiện sự chuyên nghiệp trong mô hình kinh doanh

  Để đạt được điều này bạn nên tìm đến các dịch vụ viết content marketing, họ sẽ tối ưu hóa bài viết, chạy quảng cáo để bài bán hàng của bạn có thể lên top tìm kiếm. Hiện nay, Digi Việt cũng cung cấp nội dung này, bạn có thể tham khảo để được hỗ trợ.

  Hoặc đăng tải bài viết lên Facebook, người đăng bài cũng cần tạo những bài đăng có nội dung súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn đủ thông tin cung cấp cấp, tránh việc sử dụng từ ngữ, hay hình ảnh vi phạm quy định của nền tảng. Trên nền tảng này khi đăng bài bạn cũng nên sử dụng các thủ thuật để lôi kéo khách hàng chú ý vào bài đăng bán hàng hơn.

  Xem thêm: những cuốn sách hay về content marketing

  Một vài kênh đăng bài bán thú cưng

  Bán thú cưng trên website: Bạn có thể tạo một website chuyên nghiệp để phát triển mô hình kinh doanh của mình. Nhờ vào giao diện của website có thể khách hàng sẽ nắm bắt được thông tin chi tiết, hình ảnh cụ thể thể hơn,… Nhờ vậy, khách hàng cũng sẽ có được cái nhìn chân thực về mô hình kinh doanh thú cưng mà bạn đang thực hiện. Với cách đăng bài bán chó, bán thú cưng trên website bạn cần tuân theo các quy định chuẩn SEO để đẩy bài viết lên.

  Hiện nay thú cưng được bán trên rất nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau

  Bán thú cưng qua Facebook: Bạn có thể lựa chọn đăng lên trang cá nhân, Fanpage, các hội nhóm. Hiện nay, cách đăng bài bán chó, thú cưng lên nền tảng mạng xã hội rất phát triển, giúp bạn tiếp cận được khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với hình thức đăng bài lên các nền tảng này bạn cũng cần sử dụng một số thủ thuật từ tạo tiêu đề, chủ đề bài viết, viết hoa từ khóa, sử dụng Hashtag để thu hút đông khách hàng hơn.

  Với những thông tin trên đây về các cách đăng bài bán chó, bán thú cưng, Digi Việt hy vọng bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh của mình. Ngoài việc kinh doanh bán thú cưng bạn có thể tham khảo thêm việc bán phụ kiện, đồ chơi hay thức ăn cho thú cưng. Còn về quảng cáo, xây dựng thương hiệu,… nếu cần được hỗ trợ bạn có thể liên hệ để nhân viên Digi Việt nhiệt tình hỗ trợ nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 5 / 5. Tổng bình chọn 1

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img