5 cách viết bài content đăng bán chè Thái Nguyên siêu hay

  - Quảng Cáo -

  Kinh doanh bất cứ mặt hàng gì trên Facebook bạn cũng luôn cần đầu tư cách viết content sao cho thu hút khách hàng. Với mặt hàng kinh doanh là chè, bạn cần sáng tạo làm sao để có được những bài content thú vị, cạnh tranh được trên thị trường. Tham khảo bài viết dưới đây mà Digi Việt chia sẻ để biết cách đăng bài bán chè Thái Nguyên hấp dẫn, thu hút khách hàng.

  Xác định khách hàng mục tiêu

  Trước khi đăng bài content bán chè bạn cần phải xác định được những yếu tố sau như tuổi tác, nghề nghiệp, hành vi, hoàn cảnh sống, sở thích,… của khách hàng mục tiêu. Bạn cần phải biết trước khách hàng của bạn quan tâm đến vấn đề gì khi mua chè. Hiểu tâm lý của người mua hàng bạn sẽ tạo nội dung content tập trung xoay quanh nhóm đối tượng đó, tạo sự gần gũi, gây được sức hút cho người mua.

  Khách hàng ở độ tuổi trung niên thường xuyên sử dụng chè

  Thông thường đối tượng có nhu cầu sử dụng chè thường là người trưởng thành, tập trung ở độ tuổi trung niên hoặc người làm trong các đơn vị văn phòng, công sở. Người đăng bài cần tạo cách đăng bài bán chè với các chủ đề xoay quanh nhóm đối tượng này. Nên lưu ý với nhóm đối tượng này bài đăng cần có nội dung ý nghĩa, kỹ càng trong việc bắt trend vì có thể đối tượng này sẽ không giống với những người trẻ.

  Đa dạng chủ đề

  Cách đăng bài bán chè thành công đó là bạn cần phải tạo được một bài đăng tiếp cận với lượng khách hàng càng nhiều càng tốt. Mặc dù mục đích của bạn là bán hàng tuy nhiên bài đăng cũng không nên quá tập trung vào bán chè, việc đó sẽ khiến khách hàng có thiện cảm không tốt.

  Bài đăng của bạn nên tập trung vào việc chia sẻ các thông tin về chè, đưa ra những đánh giá, hướng dẫn sử dụng và bảo quản chè. Bài đăng chỉ nên tập trung khoảng 20% để tập trung cho việc bán hàng, tránh gây mất thiện cảm với người mua.

  Nhờ các đăng bài theo những chủ đề mà khách hàng quan tâm như vậy sẽ giúp cho bài viết của bạn có sức hút hơn, thu hút được nhiều tương tác. Và khi họ đã tương tác thì những bài bán hàng về sau bạn đăng tải cũng có cơ hội xuất hiện cao hơn.

  - Quảng Cáo -

  Người đăng bài có thể tạo content theo dạng một câu chuyện, vì đối tượng khách hàng ở độ tuổi trung niên, nếu câu chuyện về chè có ý nghĩa chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm từ họ. Bạn cần phải lập cho mình kế hoạch trong việc khai thác nội dung, biết đăng bài với tiêu đề thế nào, khung giờ đăng bài cũng như tần suất đăng.

  Xem thêm: cách đăng bài bán vé máy bay

  Thiết kế hình ảnh có điểm nhấn nhưng vẫn tạo ra sự hài hòa, thư thái

  Thiết kế hình ảnh đẹp

  Cách đăng bài bán chè hiệu quả thì hình ảnh cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nội dung bài viết có thể hấp dẫn, tiêu đề có thể đánh ngay vào tâm lý người mua, tuy nhiên khi nhìn thấy hình ảnh nếu không đủ thu hút thì mọi nội dung mà bạn muốn truyền tại cũng sẽ không được chú ý. Thông thường người xem chỉ sử dụng 1s – 3s để lướt qua một bài viết, nội dung có thể chưa đọc thì để lấy được sức hút, khiến người mua hàng phải dừng lại chắc chắn là nhờ vào hình ảnh.

  Hình ảnh cần phải sắc nét, có khả năng hiển thị tốt, có kích thước, độ tương phản vừa mắt người mua. Với những sản phẩm như chè cần tạo hình ảnh vừa làm nổi bật sản phẩm nhưng đồng thời cũng thể hiện được sự hài hòa, phù hợp với độ tuổi của khách hàng mục tiêu.

  Sử dụng Hashtag

  Với những người kinh doanh online đăng bài bán hàng lên mạng xã hội thì Hashtag là công cụ hữu ích để tiếp cận được khách hàng. Nhờ vào Hashtag thì công cuộc tìm kiếm của khách hàng cũng sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng chọn lọc.

  Hashtag là công cụ quan trọng cần thực hiện khi đăng bài

  Nếu bài đăng bán chè của bạn có từ khóa, Hashtag thì khi người mua có nhu cầu, họ sẽ tìm kiếm và lúc này bài đăng bán chè của bạn cũng sẽ có cơ hội cao để tiếp cận khách hàng. Rất nhiều người kinh doanh chè online, có những cách đăng bài bán chè khác nhau nhưng không phải ai cũng biết sử dụng Hashtag.

  Viết hoa từ quan trọng

  Nhiều người cho rằng viết hoa sẽ khiến bài đăng trở nên khó đọc, tuy nhiên cách đăng bài bán chè hiệu quả thì trong bài viết bạn không nên bỏ qua thủ thuật này. Không viết hoa cả bài tuy nhiên bạn có thể viết hoa một số từ ngữ trong bài mà bạn muốn nhấn mạnh. Hoặc có thể bạn sẽ viết vào tiêu đề để thu hút người mua, khiến họ tập trung dừng lại xem bài đăng bán hàng của bạn.

  Ngoài ra, bạn có thể lưu ý những vấn đề trong cách đăng bài bán chè Thái Nguyên như tạo tiêu đề sao cho kích thích, có thể đưa các đánh giá, phản hồi của khách hàng từng mua vào bài viết, đặt câu hỏi tăng tương tác,….

  Trên đây là những cách đăng bài bán chè Thái Nguyên được Digi Việt chia sẻ tới bạn đọc. Chúng tôi hy vọng bạn có thể có thêm thông tin, phát triển được mô hình kinh doanh chè Thái Nguyên trên mạng mà bạn ấp ủ. Chè Thái Nguyên là đặc sản nổi tiếng khi nhắc về chè, vì vậy nếu bạn biết cách marketing, xây dựng được thương hiệu thì chắc chắn sẽ có lượng khách rất tốt. Ngoài ra nếu cần Digi Việt hỗ trợ thêm về các thông tin liên quan, chạy quảng cáo,… bạn có thể liên hệ ngay để được tư vấn.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  1 BÌNH LUẬN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img