Cách chặn nội dung nhạy cảm trên Facebook đơn giản

  - Quảng Cáo -

  Facebook là kênh được nhiều người sử dụng để đăng tải hình ảnh, chia sẻ các nội dung khác nhau. Hiện nay facebook không chỉ là nơi giải trí mà còn là nơi quảng cáo hình ảnh cá nhân, thương hiệu, bán hàng. Do vậy khi bị làm phiền bởi nội dung khiến nhã khiến người dùng khó chịu. Vì vậy sau đây DigiViet sẽ nêu về cách chặn nội dung nhạy cảm trên facebook.

  Có thể chặn nội dung nhạy cảm trên facebook hay không?

  Có. Nhiều nội dung xuất hiện trên facebook đôi khi tới từ những người chúng ta không biết hoặc biết nhưng không để để ý hết. Cho nên hệ thống facebook đã có phần quản lý giúp người dùng có thể thực hiện thao tác chặn nội dung nhạy cảm trên trang chính và trang cá nhân.

  Nếu người dùng cảm thấy bị làm phiền bởi từ ngữ, nội dung, hình ảnh, video khiếm nhã thì có thể thực hiện thao tác chặn. Ngay sau đó thì bạn và những người khác sẽ không thấy nội dung nhạy cảm đó nữa.

  Hướng dẫn về cách chặn nội dung nhạy cảm trên facebook

  Với những nội dung nhạy cảm xuất hiện trên facebook thì bạn có thể thực hiện thao tác chặn một cách nhanh chóng. Việc thực hiện chặn cũng cần phải làm đúng theo trình tự. 

  Trang truyền thống

  Với trang truyền thống mà bạn là quản trị viên thì có thể chặn được tối đa tầm 1000 từ khóa khác nhau với bất ngữ ngôn ngữ nào. Từ ký tự, cụm từ, biểu tượng cảm xúc nhạy cảm đều có thể chặn lại để không xuất hiện trên trang của bạn. 

  Bạn có thể làm thêm thao tác tự động ẩn các biến thể khác của từ khóa để không muốn chúng xuất hiện. Như vậy thì có thể tăng thêm giới hạn từ chặn nhiều hơn so với trước. Các biến thể này tồn tại dưới các dạng như số nhiều, từ viết tắt, chữ cái, cách đánh vần, từ lóng, dùng số, ký hiệu đặc biệt. Cách chặn nội dung nhạy cảm trên facebook bao gồm:

  - Quảng Cáo -
  • Bước 1: Trên Bảng feed của facebook thì bạn nhấp vào Trang ở menu phía bên trái
  • Bước 2: Bạn đi tới Trang thì nhấp vào vị trí Cài đặt ở menu bên trái
  • Bước 3: Ở phần Chung thì bạn chọn vào chỗ Kiểm duyệt nội dung. Bạn sẽ thêm những từ khóa là nhạy cảm muốn chặn để không xuất hiện trên trang của bạn. Bạn nhập từ hoặc cụm từ vào, tách với nhau bằng dấu phẩy rồi nhấp vào Thêm. Còn thêm cảm xúc thì bạn nhấp vào biểu tượng muốn thêm rồi ấn vào chỗ Thêm. Thêm danh sách từ khóa thì nhấn vào Tải lên từ file .CSV và làm theo hướng dẫn
  • Bước 4: Xong xuôi các công đoạn thì bạn nhấn vào Lưu là xong. 

  Trong quá trình sử dụng mà bạn muốn gỡ từ khóa nào thì chỉ cần vào lại trang đúng như trình tự đã nêu và nhấp vào X bên cạnh là sẽ xóa đi ngay lập tức. Bạn có thể chọn xóa từng từ khóa một hoặc xóa toàn bộ các từ đã thêm vào chặn. Sau khi thực hiện xong thì bạn quan sát sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt với các ngôn từ, bình luận, nội dung xuất hiện trên trang facebook của mình cả trang cá nhân và trang feed chung.

  Xem thêm: người sáng tạo nội dung số là gì

  Trải nghiệm Trang mới

  Đây là cách khác, nếu như bạn có quyền truy cập facebook với trang thì chặn được nhiều nhất 1000 từ khóa với bất cứ ngôn ngữ nào. Từ ký tự, cụm từ, biểu tượng cảm xúc đều lựa chọn để chặn nếu thấy chúng nhạy cảm và không nên xuất hiện.

  Đồng thời bạn có thể tự động ẩn các biến thể từ khóa nhạy cảm đó để tăng thêm số lượng từ muốn chặn. Các biến thể này hiện được dùng rất phổ biến, nhất là giới trẻ hay dùng từ viết tắt, từ lái, cụm từ lái, dùng số, ký hiệu. 

  Hướng dẫn cách chặn các từ khóa thể hiện nội dung nhạy cảm trên facebook:

  • Bước 1: Thực hiện việc đăng nhập Facebook rồi bạn nhấp vào ảnh đại diện phía trên cùng bên phải.
  • Bước 2: Bạn chọn phần Xem tất cả ở trang cá nhân của mình, tiếp chọn trang muốn chuyển sang
  • Bước 3: Nhấp vào ảnh của trang phía trên cùng bên phải và nhấp tiếp vào Cài đặt & quyền riêng tư trên facebook.
  • Bước 4: Lựa chọn nhấn vào phần Cài đặt, tiếp đó bạn nhấp vào Quyền riêng tư ở menu bên trái. Chọn vào phần Bài viết công khai.
  • Bước 5: Ở phần kiểm duyệt thì bạn vào mục Ẩn bình luận chứa một số từ được để không xuất hiện trên Trang của bạn, bạn nhấp vào Chỉnh sửa. 
  • Bước 6: Lúc này bạn sẽ cân nhắc và thêm các từ chứa nội dung nhạy cảm vào. Chú ý phân tách chúng bằng dấu phẩy cho hệ thống nhận diện. Thêm biểu tượng thì nhấn đúng biểu tượng rồi thêm chặn. Thêm danh sách từ khóa thì sao chép rồi dán vào ô văn bản, nhấn enter là xong.
  • Bước 7: Xem lại danh sách chứa từ khóa của bạn và nhấp vào các biến thể xem có cần thiết ẩn luôn không. Nếu có thì nhấn ẩn, còn không thì bạn gỡ ra bằng dấu x bên cạnh.
  • Bước 8: Nhấp vào Lưu là hoàn thành lệnh chặn.

  Như vậy thông tin bài viết này chia sẻ tới mọi người về cách chặn nội dung nhạy cảm trên facebook thực hiện như thế nào. Bạn áp dụng theo để giúp facebook mình tránh bị đánh giá hoặc bạn muốn tạo các nội dung lịch sự, văn mình thì điều này là cần thiết.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 1 / 5. Tổng bình chọn 1

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img