Cách ẩn, khôi phục bài viết đã xóa trên Fanpage chỉ 3 bước

  - Quảng Cáo -

  Trong quá trình dùng Facebook để quản lý nội dung trên Fanpage, chắc hẳn một thao tác được không ít người dùng thực hiện chính là ẩn và khôi phục lại các bài viết đã xóa. Mặc dù khá phổ biến nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách ẩn bài viết trên Fanpage và khôi phục sao cho đúng cách. Nhằm giúp các bạn biết cách ẩn bài viết trên Fanpage đơn giản và khôi phục khi cần thiết, Digi Việt xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề trên qua bài viết sau.

  Hướng dẫn chi tiết cách ẩn bài viết trên Fanpage

  Khi quản lý các nội dung được đăng tải trên Fanpage Facebook, sẽ có nhiều trường hợp mà người dùng cần ẩn những bài viết trước đó. Chẳng hạn như bài viết có nội dung đăng tải không còn phù hợp nữa hoặc chương trình khuyến mãi đã hết hạn,…

  Ẩn bài viết trên Fanpage bằng cách chọn từng bài

  Để chủ động ẩn bài viết trên Fanpage Facebook mà mình mong muốn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách nhanh chóng chỉ với các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Fanpage Facebook mà bạn đang quản lý, sau đó lướt xuống bài viết cần ẩn nội dung.
  • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm nằm ở góc trên bên phải bài viết muốn ẩn.
  • Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn dành cho bài viết mà bạn chọn. Bạn tiến hành chọn mục “Ẩn khỏi Trang”.

  Xem thêm: cách ẩn bình luận trên facebook

  Cách ẩn 1 hoặc nhiều bài viết trên Fanpage cùng lúc

  Cách ẩn bài viết trên Fanpage như trên vẫn hữu ích, nhưng nếu bài viết quá nhiều và được đăng tải quá xa so với thời điểm cần ẩn thì sẽ làm bạn tốn không ít thời gian để tìm lại bài viết.

  Bên cạnh đó, trong trường hợp muốn ẩn nhiều bài viết cùng lúc trên Fanpage, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào Fanpage Facebook mà bạn đang quản lý rồi chọn mục “Quản lý bài viết” được hiển thị ở ngay đầu trang.
  • Bước 2: Tại đây, màn hình sẽ hiển thị tất cả các bài viết trên Fanpage được sắp xếp theo ngày, tháng và năm. Bạn có thể dùng “Bộ lọc” ở góc trên bên phải để tìm bài viết cần ẩn nhanh hơn bằng cách lọc cụ thể theo ngày, tháng và năm đăng bài.
  • Bước 3: Chọn một hoặc nhiều bài viết cần ẩn khỏi Fanpage, sau đó click chọn “Tiếp” và “Ẩn bài viết”.

  Như vậy, sau khi thực hiện xong 3 bước trên thì bạn đã có thể ẩn thành công bài viết bất kỳ trên Fanpage Facebook. Đây là cách ẩn bài viết trên Fanpage bằng điện thoại hay máy tính đều có thể thực hiện được.

  - Quảng Cáo -

  Tuy nhiên, có một điều mà bạn nên lưu ý chính là bài viết này chỉ bị ẩn khỏi dòng thời gian trên Fanpage của bạn mà thôi. Nghĩa là bài viết được ẩn vẫn có thể hiển thị trên Facebook khi người dùng khác tìm kiếm. Do đó, cách tốt nhất để ẩn hoàn toàn, không để ai thấy được bài viết này nữa chính là xóa bài viết hoặc chuyển sang chế độ riêng tư chỉ mình tôi.

  Xem thêm: cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger

  Cách xem và kích hoạt lại bài viết đã bị ẩn khỏi Fanpage Facebook

  Khi đã ẩn bài viết trên Fanpage nhưng vì lý do nào đó mà bạn muốn xem lại bài viết này thì nên làm cách nào? Cách để xem lại bài viết đã bị ẩn trên Fanpage Facebook cũng rất dễ thực hiện với 2 bước sau đây:

  • Bước 1: Nhấn vào ảnh đại diện Fanpage Facebook ở góc trên bên phải và chọn mục  “Cài đặt và quyền riêng tư”.
  • Bước 2: Click chọn mục “Nhật ký hoạt động” và lướt đến bài viết đã ẩn trên Fanpage mà bạn muốn kích hoạt lại.
  • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng nằm ngay bên cạnh bài viết và nhấn chọn “Cho phép hiển thị trên dòng thời gian”.

  Xem thêm: làm sao để có tích xanh facebook?

  Làm sao để khôi phục bài viết đã xóa trên Fanpage?

  Có thể do nhầm lẫn mà nhiều bạn đã xóa đi bài viết trên Fanpage Facebook và thắc mắc liệu có khôi phục lại bài viết được hay không và thực hiện ra sao? Hiện tại, phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook có thể giúp bạn lưu trữ lại bài viết đã xóa trong Thùng rác lên đến 30 ngày.

  Do đó, trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa bài viết, bạn vẫn có thể khôi phục lại trên Fanpage Facebook của mình. Để khôi phục lại bài viết đã bị xóa trên Fanpage Facebook, bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage Facebook rồi chọn vào biểu tượng ba chấm “…” nằm ở góc trên bên phải.
  • Bước 2: Tiến hành nhấn chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” và click vào mục “Nhật ký hoạt động”.
  • Bước 3: Lúc này, bạn chọn vào mục “Thùng rác” để xem lại những bài viết đã bị xóa khỏi Fanpage trong vòng 30 ngày.
  • Bước 4: Nhấn chọn bài viết mà bạn muốn khôi phục lại trên Fanpage rồi click vào dấu ba chấm và chọn “Khôi phục” để hoàn tất.

  Với những thủ thuật hữu ích về các cách ẩn bài viết trên Fanpage Facebook cũng như khôi phục các bài viết đã bị ẩn hoặc bị xóa trên Fanpage như trên, Digi Việt hy vọng bạn có thể thực hiện thành công để quản lý tốt hơn nội dung trên Trang của mình.

  Ngoài ra, để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật liên quan đến công nghệ, Internet,… hữu ích nhất, bạn đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của Digi Việt và hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu cần được hỗ trợ và tư vấn!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img