Nhượng quyền bưu cục là gì? Tiềm năng bứt tốc năm 2022

  - Quảng Cáo -

  Nhượng quyền bưu cục vẫn còn là khái niệm mới mẻ đối với nhiều người. Vậy nhượng quyền bưu cục là gì? Tiềm năng phát triển của nhượng quyền bưu cục trong năm 2022 như thế nào? Cùng DigiViet đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau.

  Nhượng quyền bưu cục là gì?

  Nhượng quyền bưu cục còn được gọi là nhượng quyền chuyển phát nhanh. Đây chính là hình thức mua lại quyền kinh doanh về giao nhận hàng hay chuyển phát hàng hóa. Hình thức nhượng quyền này bắt đầu có tại Việt Nam vào năm 2018 và hiện đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.

  Hiện nay nhượng quyền bưu cục ngày càng trở lên quen thuộc đối với những người kinh doanh nhượng quyền. Bên cạnh hình thức nhượng quyền trà sữa, cafe hay thời trang, nhượng quyền bưu cục đang có những bước phát triển mạnh mẽ.

  Xem thêm:

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bưu cục như:

  • Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost)
  • Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT
  • Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện (PTEMS JSC)
  • Công ty TNHH TNT-Vietrans Express Worldwide (Việt Nam) (TNT-Vietrans)
  • Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post JSC)
  • Công ty cổ phần Hợp Nhất Việt Nam
  • Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT)
  • Giao Hàng Nhanh (GHN)
  • Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK)
  • Kerry Express
  • SShip
  • Shipchung

  Ví dụ về nhượng quyền bưu cục: Chẳng hạn như giao hàng nhanh hiện đang là một trong những bưu cục có tốc độ phát triển nhanh hiện nay. Để mua lại thương hiệu giao hàng nhanh, bên mua cần đáp ứng được các yêu cầu về chi phí, mặt bằng, vị trí và nhân viên theo quy định chung do giao hàng nhanh đưa ra trong hợp đồng.

  Xem thêm: nhượng quyền thương mại là gì

  - Quảng Cáo -

  Nhượng quyền bưu cục – ngành kinh doanh “hot” 

  Dưới sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến khiến cho nhu cầu giao hàng ngày càng tăng trưởng nhanh chóng. Ngành thương mại điện tử tại Việt Nam đang được đánh giá phát triển vượt bậc tại khu vực Đông Nam Á.

  Dịch vụ vận chuyển hỗ trợ cho sự phát triển của thương mại điện tử đang ngày càng được mở rộng để đáp ứng nhu cầu giao hàng. Dịch vụ vận chuyển cần đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, giao hàng nhanh và có cước phí hợp lý. Hiện nay có nhiều đơn vị giao hàng được ra đời bằng hình thức nhượng quyền đáp ứng nhu cầu cạnh tranh về dịch vụ.

  Với hình thức nhượng quyền bưu cục, người dân có thể mở bưu cục riêng phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình. Có thể thấy, hình thức vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia lĩnh vực thương mại điện tử và ngành giao nhận. Điều đó càng thúc đẩy sự ra đời của hàng loạt thương hiệu giao hàng và mô hình nhượng quyền bưu cục ngày càng phát triển.

  Có thể bạn quan tâm: Giá nhượng quyền thương hiệu highland

  Nhượng quyền bưu cục tiềm năng bứt tốc năm 2022

  Trước sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, hình thức nhượng quyền bưu cục đang trở thành miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư. Năm 2021 tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử đạt 53% so với năm 2020. Nhu cầu mua hàng trên website online lớn đã thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ giao hàng.

  Theo báo cáo từ Google và Temasek vào năm 2025 kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng với 57 tỷ USD. Số người dân dùng điện thoại thông minh chiếm 63%. Việt Nam hiện là quốc gia có nhiều tiềm năng để phát triển ngành logistics. Khi sử dụng nhượng quyền bưu cục, các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ hệ thống dây chuyền xử lý hàng hóa theo công nghệ hiện đại.

  Có thể dễ dàng chuyển bưu kiện tới tay khách hàng đúng thời gian và đảm bảo sự uy tín. Điều đó giúp bạn nhanh chóng thu lại nguồn vốn và sinh lời. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của logistics, cùng với ứng dụng công nghệ thúc đẩy hình thức nhượng quyền bưu cục. Trong năm 2022 hứa hẹn sẽ có nhiều bùng nổ mới trong ngành giao hàng với hàng loạt hệ thống nhượng quyền bưu cục được ra đời.

  Xem thêm: nhượng quyền kinh doanh là gì

  Có thể thấy nhượng quyền bưu cục hiện đang là ngành hot hit hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu nhượng quyền trong giao hàng hóa và chọn được thương hiệu phát triển tốt nhất. 

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img