Thương hiệu (Brand) là gì? TOP 8 Yếu tố để xây dựng một Branding

  - Quảng Cáo -

  Đối với những người kinh doanh thì vấn đề thương hiệu luôn quan trọng. Vậy thương hiệu (Brand) là gì? Có những yếu tố xây dựng nên một Branding nổi tiếng và uy tín? Để giúp những ai đang quan tâm hiểu rõ hơn về vấn đề thương hiệu, nội dung bài viết của digiviet.com sẽ giải thích thêm nhé.

  Thương hiệu (Brand) là gì?

  Giải đáp về khái niệm của Brand là gì? Thương hiệu là tên tuổi, hình ảnh cho sản phẩm của doanh nghiệp, cá nhân ở trong tâm trí của khách hàng. Xây dựng thương hiệu là cả một quá trình phức tạp và không hề nhanh chóng, mục đích hiển thị thương hiệu rõ ràng và tạo nên sự khác biệt độc nhất do với các thương hiệu khác xuất hiện trước đó. 

  Thương hiệu (Brand) là gì?

  TOP 8 Yếu tố để xây dựng một Branding

  Thương hiệu (Brand) là gì bạn đã rõ, vậy có yếu tố nào tạo nên? Để xây dựng thương hiệu thì cần tổng hợp nhiều yếu tố và cách thức triển khai cũng khác nhau. Digiviet.com sẽ nêu từng yếu tố cụ thể và phân tích để bạn hiểu vì sao lại có nó trong thương hiệu:

  Tên thương hiệu

  Khi nhắc tới thương hiệu nào đó thì người tiêu dùng có ngay nhận định chất lượng hay không, nổi tiếng và giá cả cao hay không. Doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cần có tên rõ ràng để phân biệt với các đơn vị khác, tránh nhầm lẫn. 

  Theo các chuyên gia thì tên thương hiệu có thể viết đầy đủ hoặc viết tắt. Tên thường ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ, có ý nghĩa. Tên nhãn hiệu chính là ấn tượng đầu tiên mà người tiêu dùng nhớ về loại sản phẩm, dịch vụ nào đó do công ty cung cấp nên phải chú trọng. 

  Xem thêm: local brand là gì

  Xây dựng thương hiệu cần có tên thương hiệu

  Slogan

  Slogan chính là vấn đề mà các doanh nghiệp dành nhiều thời gian suy nghĩ để đặt ra. Dạng câu khẩu hiệu mang bản sắc, tinh thần của doanh nghiệp và khẳng định được giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp nào đó cung cấp.

  - Quảng Cáo -

  Triết lý và thông điệp 

  Triết lý và thông điệp từng doanh nghiệp cần thống nhất, cụ thể và mang tinh thần riêng. Chính triết lý và thông điệp xuyên suốt quá trình hoạt động để khách hàng nhận định được doanh nghiệp nào, tiêu chí sản xuất và cung cấp sản phẩm ra sao, có cam kết gì hay không để lựa chọn.

  Khi tạo ra thành tố này thì đơn vị cần phải cho thấy được các đặc trưng của thương hiệu, điểm khác biệt rõ ràng so với các đối thủ khác. Muốn tạo ra thông điệp ngắn, ý nghĩa và đầy mạnh mẽ thì hãy cho khách hàng cảm nhận được tinh thần và nhiệt huyết của doanh nghiệp.

  Bộ nhận diện thương hiệu

  Giúp phát triển doanh nghiệp thì việc xây dựng nên bộ nhận diện thương hiệu luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Bộ nhận diện gồm nhiều phần như logo, nhân vật thương hiệu, đồ họa để tạo ra các ấn phẩm cho quảng cáo thương hiệu. Bộ nhận diện sẽ làm rõ thương hiệu là gì trong lòng khách hàng.

  Có thể bạn quan tâm: brand identity là gìđịnh vị thương hiệu là gì

  Thiết lập bộ nhận diện thương hiệu

  Logo là một thành tố đồ họa của thương hiệu góp phần quan trọng trong việc giúp tạo nên thương hiệu uy tín, phủ sóng rộng rãi. Với từng doanh nghiệp thì logo sẽ khác nhau và mang đặc trưng riêng biệt. Logo giúp phân biệt với đơn vị khác và cho khách hàng dễ dàng nhận diện được sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn.

  Logo có thể tạo ra qua ý nghĩa nó tự thể hiện hoặc qua các chương trình tiếp thị. nên tạo ra logo dễ hiểu hoặc độc đáo, có độ nhận diện cao thì khách hàng mới nhớ rõ hơn. 

  Logo có thể là hình vẽ, cách trình bày chữ viết, kết hợp cả hình vẽ và chữ viết. Cứ như thế tạo ra được bản sắc rất riêng của một thương hiệu. Nói một cách đơn giản thì yếu tố này là bộ mặt của thương hiệu. 

  Giá trị của thương hiệu

  Branding là gì, yếu tố giá trị là như thế nào? Yếu tố giá trị thương hiệu gồm các đặc điểm, tính chất nổi trội mà khách hàng có thể liên tưởng tới khi nhìn thấy logo, nghe tên thương hiệu. Từ đó có cảm nhận tin tưởng và muốn mua hàng, an tâm sử dụng các sản phẩm một cách lâu dài. Yếu tố này gọi là tên khác là “sự liên tưởng thương hiệu”.

  Ngoài ra, còn có yếu tố như những thành tựu doanh nghiệp đạt được, uy tín đã xây dựng được trong thời gian dài trên thị trường, trong lòng khách hàng. Đối với các thương hiệu lớn thì không chỉ người dân trong vòng mà các địa phương khác, thậm chí ở nước ngoài vẫn biết và tin dùng. 

  Nền tảng cơ sở chắc chắn trên internet

  Nhu cầu sử dụng mạng lưới internet của người dân ngày càng tăng cao, bản thân người dân cũng dành thời gian khác nhiều để lướt web xem tin tức, xem hàng hóa. Vì thế các doanh nghiệp cần xây dựng được nền tảng vững chắc trên mạng. Cụ thể là làm website, blog, fanpage,…đẩy mạnh quảng cáo, giới thiệu, bán hàng trên các kênh thông tin này.

  Khi lướt mạng mà khách hàng nhìn thấy tần suất xuất hiện của sản phẩm, dịch vụ đơn vị nào nhiều sẽ thử trải nghiệm. Nếu chất lượng tốt thì sẽ được tin dùng nhiều hơn. Về sau in hằn trong tâm trí người tiêu dùng về thương hiệu này uy tín, nên sử dụng các sản phẩm của họ cung cấp. 

  Xem thêm: thương hiệu quốc gia là gì

  Đưa nền tảng thương hiệu thấm nhuần trong doanh nghiệp 

  Đối với doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu lớn mạnh thì đừng chỉ chú ý sức ảnh hưởng từ bên ngoài. Thay vì đó đơn vị bạn cần phổ cập trong chính doanh nghiệp, tạo nền tảng giá trị thương hiệu thấm nhuần trong từng bộ phận. Đảm bảo được từng nhân viên phải hiểu rõ giá trị, nắm được triết lý, mục tiêu của thương hiệu. 

  Câu hỏi về thương hiệu (Brand) là gì đã được digiviet.com giải đáp, cùng với đó là chi tiết về 8 yếu tố xây dựng thương hiệu. Thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như bây giờ, đơn vị nào xây dựng được thương hiệu uy tín cực kỳ có lợi trong việc thu hút khách hàng mua hàng hóa nhiều hơn, nâng cao doanh thu cực kỳ tốt.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img