Brand Essence là gì? Khái Niệm – Vai Trò và Tầm Quan Trọng

  - Quảng Cáo -

  Những thông tin về Brand Essence là gì luôn được nhiều người quan tâm, nghiên cứu bởi nó ảnh hưởng tới sự phát triển sau này. Đối với các doanh nghiệp lớn thì họ làm rất tốt về Brand Essence cũng như luôn giữ vững những giá trị cốt lõi này xuyên suốt quá trình hoạt động. 

  Brand Essence là gì?

  Brand essence gọi cách khác là bản chất thương hiệu, tức các giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn của thương hiệu nhằm xác định những gì đang có đại diện cho định hướng phát triển trong hôm nay và mai sau. Bản chất cũng phản ánh các chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp. 

  Các chuyên gia hay gọi Brand Essence là linh hồn hoặc DNA của công ty. Bạn biết chính xác về đơn vị mình thì cũng dễ dàng hơn trong việc truyền đại ý nghĩa, tư tưởng, mong muốn, giá trị tới khách hàng biết và tin tưởng.

  Nhiều đơn vị sẽ có mô tả bản chất của họ trong một vài từ. Chẳng hạn như bản chất thương hiệu hay nói về “tinh tế” như của Apple. Các từ này sẽ làm nổi bật linh hồn, giá trị cốt lõi của thương hiệu nào đó. Từ đó thu hút khách hàng tới tới doanh nghiệp nhiều hơn. 

  Xem thêm: trademark là gì

  Brand Essence là gì?

  Brand Essence như lời tuyên thệ khi xây dựng thương hiệu, triết lý vận hành. Cùng với đó là 3 yếu tố vệ tinh xoay quanh để thực hiện bản chất của thương hiệu. Đó là có tính cách, định vị và đặc tính thương hiệu.

  - Quảng Cáo -
  • Tính cách thương hiệu: các tính từ mà thương hiệu muốn gây dựng và khách hàng sử dụng nhằm xác định thương hiệu.
  • Định vị thương hiệu: giải pháp đi sâu vào nhận thức của khách hàng.
  • Đặc tính thương hiệu: bản chất riêng để phân biệt các thương hiệu với nhau.

  Vai trò của Brand Essence

  Brand Essence là gì đã được làm rõ, vậy vai trò? Bản chất của thương hiệu giúp gắn kết tích cực với toàn thể mọi người trong những hoàn cảnh khác nhau mà thương hiệu tiếp cận. Brand Essence thể hiện mối quan hệ, giá trị của thương hiệu cung cấp tới được cho khách hàng. Với thành viên của công ty thì bản chất thương hiệu giúp mọi người đi đúng hướng đã đề ra và truyền cảm hứng cho tất cả đồng lòng xây dựng thương hiệu tốt hơn. 

  Tầm quan trọng của Brand Essence

  Brand Essence là gì, tiếp tới là tầm quan trọng sẽ được bật mí. Về cơ bản thì bản chất thương hiệu giúp chính công ty, các nhân viên, cổ đông, khách hàng nhận ra doanh nghiệp cụ thể là gì, muốn trở thành gì, đang làm gì để duy trì giá trị đang có. Các công ty vững mạnh dùng Brand Essence để giúp đưa ra các quyết định. Dưới đây là tầm quan trọng của Brand Essence:

  Tiếp thị tốt hơn

  Khi doanh nghiệp hiểu rõ, chuẩn xác điều gì thúc đẩy công ty và tạo ra sự khác biệt thì có thể đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo, nâng cao nhận thức hơn. Ngày nay thì yếu tố cảm giác rất quan trọng để thương hiệu kết nối với khách hàng. Do vậy bạn có thể đặt nguyên tắc trung thực, chất lượng, hữu dụng để tạo thông điệp thu hút những người cần tới những điều đó.

  Có thể bạn quan tâm: brand identity là gì

  Brand Essence giúp việc tiếp thị tốt hơn

  Thu hút các kỳ vọng cao hơn

  Các đơn vị hoàn toàn có thể nhận ra được khách hàng có mức độ kết nối cao ra sao. Cụ thể nhất là việc nhờ có mạng lưới internet phủ rộng mà khách hàng có thể tìm kiếm thông tin thương hiệu siêu nhanh và có thể kết nối liên tục. Điều đó cũng có nghĩa là khách hàng sẽ có nhiều sự so sánh nên sẽ đặt kỳ vọng cao, khó tính hoặc yêu cầu nhiều hơn. 

  Các đơn vị cần phải tìm ra các phương pháp hiệu quả nhưng phải là những gì khách hàng cần để xây dựng mối quan hệ chắc chắn với khách hàng. Thay vì sử dụng các mánh lới, chiêu trò dễ bị phát hiện và đánh giá không cao. Bản chất thương hiệu sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng yêu thích nó. Sau đó thì mọi người khi nhớ tới thương hiệu sẽ thêm cho nó các đặc điểm nhất định. Sự trung thành hay không sẽ tới từ đó. 

  Đảm bảo tính nhất quán

  Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện giờ thì khó để duy trì được một bản sắc nhất quán luôn luôn. Vì thế khi bạn hiểu yếu tố xác định bản chất thương hiệu thì dễ hơn cho việc đưa ra các quyết định cho doanh nghiệp trong các trường hợp. Khi bạn không chắc chắn về chiến lược tiếp thị, ý tưởng cho sản phẩm mới thì có thể lấy bản chất ra để định hình lại.

  Bí quyết để tinh chỉnh bản chất thương hiệu

  Vậy khi cần tinh chỉnh bản chất thương hiệu phải làm như thế nào cho đúng? Bạn đang quan tâm tới vấn đề này có thể theo dõi hướng dẫn của digiviet.com dưới đây sẽ rõ:

  Quay lại ban đầu

  Nhiều công ty tuyên bố về bản chất thương hiệu trước khi ra mắt. Sau đó khi hoạt động có nhiều thay đổi mà quên mất bản chất ban đầu. Lúc này thì cần phải đi tìm lại bản chất nơi xuất phát để định hình lại bản chất.

  Nếu bạn khó khăn thì có thể tạo ra bộ phim tài liệu về doanh nghiệp, kể từ khi ra đời, trải qua các thăng trầm, sự thành công, các bước ngoặt. Từ đó đơn vị sẽ luôn có thông tin để ghi nhớ bản chất thương hiệu.

  Xem cách người khác nhìn nhận doanh nghiệp

  Đôi khi bạn cần lắng nghe cách người khác nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn. Từ đó biết được điều gì nên phát huy, điều gì cần chỉnh sửa và thay đổi để trở nên tốt hơn.

  Xây dựng từ những điều khác biệt

  Bạn nên xem xét kỹ lưỡng những điều mà công ty mình có và khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Từ đó bạn có thể nhấn mạnh nó và cũng xem đối thủ của mình có điều gì tốt để học tập.

  Có thể bạn quan tâm: brand guideline là gì

  Xây dựng những điều khác biệt

  Để vận hành, phát triển thương hiệu vững mạnh thì cần quá trình dài và vận dụng cực kỳ nhiều yếu tố khác nhau. Khi bạn đã hiểu về Brand Essence là gì – khái niệm mà Digiviet cung cấp thì đừng quên chú trọng và thực hiện được những gì đã đưa ra. Như vậy đơn vị của bạn mới xuyên suốt lớn mạnh và tạo dựng được lòng tin với khách hàng.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img