3 bài viết content mẫu chuẩn SEO mọi lĩnh vực cho người mới

  - Quảng Cáo -

  Để nội dung, trang web của bạn đến gần với khách hàng thì việc tuân thủ các nguyên tắc chuẩn SEO là hoàn toàn quan trọng. Nếu như bạn đang bắt đầu làm content SEO mà chưa rõ việc tối ưu ra sao, nên tham khảo nội dung từ các bên khác như nào? Hãy theo dõi toàn bộ nội dung dưới đây, Digi Việt sẽ tổng hợp các bài mẫu content chuẩn SEO bạn có thể tham khảo.

  Định nghĩa về bài viết chuẩn SEO?

  Content chuẩn SEO là gì? Bài mẫu content chuẩn SEO sẽ là những bài viết đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng khi tìm kiếm, đem lại giá trị cho người đọc. Bài viết chuẩn SEO sẽ được tối ưu qua những kỹ thuật đến từ công cụ tìm kiếm để giúp cho người đọc cảm thấy dễ nắm bắt, đúng nhu cầu. Có vô vàn đơn vị muốn mình xuất hiện trên trang đầu của công cụ tìm kiếm, đó là lý do việc tối ưu SEO không hề đơn giản.

  Mọi bài viết của bạn cần phải đạt chuẩn SEO thì mới có thể phân phối đến đúng tập khách hàng mong muốn. Theo dõi những bài mẫu content chuẩn seo dưới đây để hiểu hơn cách bài viết SEO đang vận hành nhé.

  Những bài viết content mẫu chuẩn SEO mọi lĩnh vực cho người mới

  Lĩnh vực marketing

  Digi Việt sẽ lấy bài mẫu content chuẩn SEO dưới đây để phân tích các tiêu chí chuẩn SEO: https://digiviet.com/blog/www-la-gi/

  Mẫu bài viết trên có từ khóa chính là: “WWW là gì”, từ khóa này được xuất hiện ở vị trí tiêu đề bài viết, H2, sapo và xuyên suốt nội dung bài viết.

  Bài viết này cũng được bố trí từ khóa”www là gì”  khéo léo trải dài trong bài viết.

  - Quảng Cáo -

  Ơ phần nội dung này, H2 chính là giai đoạn phát triển của www, người viết đã chia nhỏ thành những H3 miêu tả giai đoạn. Các H3 này có nội dung ngang hàng nhau, giúp cho người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin hơn và được Google đánh giá cao hơn.

  Trong nội dung, bài viết cũng chèn thêm Internal link với key chính “ www là gì”, tận dụng được quan tâm của người xem.

  Thẻ Alt của ảnh và chú thích của ảnh cũng ưu tiên có chứa từ khóa để google có khả năng nhận biết nội dung của bài viết.

  Đoạn nội dung được chia thành những mục dạng list để dễ theo dõi.

  Ở phần cuối bài, cũng có thông tin về các nội dung liên quan khác, giúp người đọc có thể có nhu cầu và làm tăng lượng traffic cho website.

  Lĩnh vực tin tức sản phẩm

  Trong lĩnh vực sản phẩm, Digi sẽ lấy ví dụ bài mẫu sau để phân tích trên khía cạnh chuẩn SEO: https://digiviet.com/tin-tuc/thuong-hieu-comet/. Nếu bạn muốn tìm bài mẫu content chuẩn seo thì theo dõi hết thông tin dưới đây nhé:

  Từ khóa “ Thương hiệu Comet của nước nào? “ được xuất hiện ở tiêu đề, H2, Sapo đầy đủ.

  Cấu trúc bài viết gồm H2 và H3, H3 là nội dung nhỏ trong H2, chia ra để cấu trúc bài dễ nhìn, giúp người đọc nắm bắt thông tin dễ dàng hơn.

  Bên cạnh đó, trong bài viết cũng có gán backlink để khách hàng quan tâm có thể đọc tiếp những nội dung khác, nội dung có liên quan đến bài viết.

  Mỗi nội dung đều chứa hình ảnh để khách hàng dễ nhìn hơn, thẻ Alt cũng chứa từ khóa. Vì công cụ tìm kiếm không có khả năng quét nội dung trên ảnh nên chúng ta cần phải đặt tên ảnh có chứa từ khóa sẽ giúp tối ưu bài viết hơn.

  Lĩnh vực sản phẩm

  Nếu bạn đang tìm cách viết content cho người mới bắt đầu thì nhất định phải theo dõi bài viết mẫu về sản phẩm này nha. 

  Bài mẫu content chuẩn SEO: https://cellphones.com.vn/iphone-11.html

  Tên sản phẩm iphone 11 được thể hiện rõ, thông tin về sản phẩm như: phiên bản chính hãng, mã VN/A đều được đặt giúp hàng dễ nhìn. Mục đánh giá sao, về lượng khách hàng hài lòng về sản phẩm cũng làm cho người tiêu dùng yên tâm hơn. Hình ảnh minh họa chất lượng, rõ nét, không mờ ảo. Bên tay phải cũng sẽ có những sản phẩm phiên bản khác để người dùng tham khảo.

  Nội dung bên cạnh sản phẩm iphone 11 là nút hỗ trợ mua hàng, hay còn gọi là CTA, đây sẽ giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành đơn hàng. Bên cạnh đó, sẽ có lựa chọn cho khách hàng như mua hàng, mua trả góp 0%, mua trả góp qua thẻ tín dụng, và đưa điều kiện để khách hàng tham khảo, cân nhắc phương thức mua.

  Thông số về sản phẩm cũng được thiết kế bên phía phải của Sidebar, cung cấp đầy đủ từ số liệu về kích thước, trọng lượng, về màn hình, hay bộ nhớ của sản phẩm… Vì đây là sản phẩm điện thoại nên những thông số này cực kỳ quan trọng.

  Bên cạnh nội dung tóm tắt về sản phẩm cũng sẽ có nội dung mô tả chi tiết. Phần này sẽ bao gồm những nội dung cần làm rõ chi tiết về tính năng sản phẩm, những tính năng mới, những điểm khác biệt để khách hàng có thể so sánh giữa các phiên bản. Thông tin cực kỳ chi tiết. Đây được coi là bài mẫu content chuẩn SEO đáng để tham khảo. Đây cũng là thông tin quyết định việc khách hàng có mua sản phẩm hay không.

  Từ khóa : “iPhone 11” được sắp xếp phủ đều toàn trang, tự nhiên và không thấy sự khó chịu hay cố chèn keyword.  Các từ khóa phụ như “ iphone 11 chính hãng” “ iphone 11 pro”,.. Cũng là những cụm từ xuất hiện trong bài viết.

  Bài mẫu content chuẩn SEO này có sử dụng Internal links, để dẫn người dùng về những nội dung họ quan tâm. Không những cung cấp cho họ thông tin hữu ích mà còn đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

  Bài mẫu content chuẩn SEO về iphone 11 này, sau phần mô tả thông tin cũng có nút CTA,thông tin về giá, thủ tục mua, những ưu đãi nhận được, chế độ bảo hành,… giúp cho khách hàng yên âm và dễ dàng đưa  quyết định mua sản phẩm hơn.

  Trên đây là toàn bộ những bài mẫu content chuẩn SEO mà Digi Việt muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng qua những bài mẫu này mọi người có thể tự viết được cho mình những bài content chuẩn SEO. Và nếu như bạn không muốn tự mình làm ra những nội dung chuẩn SEO, cần một đơn vị chuyên dịch vụ viết bài chuẩn SEO để hỗ trợ thì có thể liên hệ với Digi Việt nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img