Backlink tự nhiên là gì? 5 cách tạo backlink hiệu quả nhất

  - Quảng Cáo -

  Thường thì newbie về SEO rất thắc mắc backlink tự nhiên là gì, tại sao phải sử dụng backlink và cách sử dụng backlink sao cho hiệu quả. Đặc biệt, làm thế nào để tạo dựng những backlink tự nhiên vẫn đảm bảo chất lượng và không ảnh hưởng đến thứ hạng từ khoá. Vậy hãy cùng Digi Việt tìm hiểu ngay bài viết này để hiểu thêm về cách xây dựng backlink tự nhiên đẩy website lên top công cụ tìm kiếm nhé. 

  Backlink tự nhiên là gì? 

  Backlink tự nhiên được hiểu rằng việc tối ưu SEO Offpage là đặt các liên kết website chính của doanh nghiệp của mình lên website khác, việc này sẽ giúp trang web bạn có thể thu hút được những lượt truy cập mới từ trang web khác.

  Bạn có thể hiểu một cách khác thì backlink chính là link liên kết trỏ tới một trang web mục tiêu từ chính những website khác. Nếu trang web nhiều backlink sẽ giúp cho việc đẩy thứ hạng tìm kiếm một cách dễ dàng hơn. Đây cũng chính là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc sắp xếp thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

  Backlink có vai trò quan trọng như thế nào?

  Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

  Việc đi backlink luôn là yếu tố quan trọng và được quan tâm đối với các SEOer vì một trang web có càng nhiều backlink thì xu hướng chiếm được được thứ hạng cao hơn so với các website khác. Nhưng phải thật đảm bảo rằng các backlink bạn đi sẽ phải rất chất lượng.

  Cải thiện công cụ tìm kiếm trên google nhanh hơn

  Để bạn đi backlink tốt, sẽ giúp thu hút các bot tìm kiếm của google dễ dàng nhận ra website của bạn để có thể điều hướng đến trang web của bạn một cách dễ dàng hơn. Nếu backlink tự nhiên và chất lượng thì việc chạy google ads cũng trở nên đơn giản.  

  Thu hút traffic từ các nguồn đặt backlink

  Bạn có thể tiếp cận các khách hàng qua việc truy cập trực tiếp tại trang web mà bạn đặt backlink. Lượng traffic từ các liên kết trả về thường sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều và tỷ lệ thất thoát cũng thấp hơn. Điều này giúp tăng ROI – hệ số thu nhập trên đầu tư của trang web.

  - Quảng Cáo -
  backlink-tu-nhien-la-gi
  Backlink tự nhiên là đặt các liên kết website chính của doanh nghiệp của mình lên website khác.

  5 cách tạo backlink tự nhiên hiệu quả nhất 

  Có rất nhiều cách đi backlink để khiến nó hiệu quả, sau đây là 5 cách đi backlink đơn giản mà lại hiệu quả, không những thế đây là những cách mà rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. 

  Đặt backlink ở các trang báo có uy tín chất lượng cao

  Các backlink thường đặt trên các diễn đàn đa phần có chỉ số PR sẽ nhận được đánh giá ưu tiên từ Google rất nhiều. Bạn nên lựa chọn các diễn đàn uy tín mà không đi backlink những diễn đàn có chỉ số thấp hay những diễn đang không đáng tin cậy. Vì khi bạn có thể đi backlink tất cả diễn đàn khác nhau để tăng phiếu bầu uy tín và đánh giá website bạn tốt hơn so với các website khác. 

  Đặt backlink các trang tin tức có chỉ số Page Authority và Domain Authority để xác định được độ uy tín cao

  Thường thì các chỉ số Page Authority và Domain Authority cao sẽ chứng tỏ website đó chất lượng. Vì thế khi bạn đặt backlink ở các trang có chỉ số này cao thì google sẽ rất chấm điểm tốt.

  Nên chú trọng đến chất lượng của backlink bạn gắn hơn là số lượng.

  Đặt backlink trên những website có traffic cao

  Thường các website có traffic cao thường dựa vào lượt truy cập của trang website. Nhờ vậy khi bạn đặt vào các website này thì trang web của bạn sẽ tăng lên nhờ một phần từ website có lượng traffic cao này.

  Đặc biệt, dịch vụ Guest Post tại Digi Việt cung cấp số lượng khủng lên đến cả nghìn website traffic cao với đủ các lĩnh vực, bạn có thể liên hệ sử dụng dịch vụ để tạo ra những backlink tự nhiên, chất lượng nhất nhé.

  Đặt backlink tại các website mà các website có nội dung và chủ đề tương tự

  Việc khách hàng tìm kiếm hay truy cập những keyword có chứa nội dung mà mà khách hàng đang cần quan tâm thì hãy tận dụng lúc này viết những bài có nội dung tương tự, trách trường hợp copy bài của website khác. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghé website của bạn khi xem hết nội dung của trang web đó. Nếu bạn đặt backlink tại các trang có chủ đề không liên quan thì khả năng người dùng nhấn vào backlink là rất thấp, hầu như là không có. 

  Gắn backlink vào trong nội dung của các bài ở trang khác 

  Việc bạn đang backlink vào các bài viết của các fanpage, content,… ở các vị trí khác nhau sẽ khiến khách hàng dễ dàng nhìn thấy và click vào ngay link liên kết mà bạn muốn dẫn đến. Lưu ý bạn nên đặt ở nội dung giữa bài viết để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. 

  Những lưu ý khi xây dựng mạng lưới backlink tốt, chất lượng

  Việc xây dựng backlink bạn nên quan tâm chú trọng đến chất lượng của backlink bạn gắn hơn là số lượng. Khi bạn chú trọng đến cái site mà có PR cao nhưng lại không quan tâm đến site có chỉ số PR thấp thì điều đó cũng rất ảnh hưởng đến backlink, bạn nên cân bằng chú trọng trong việc cân bằng giữa dofollow và nofollow. Bạn nên hạn chế việc đặt tại các site không liên quan. Điều quan trọng nhất bạn nên lưu ý là không nên tạo liên kết với các website đã bị chặn bot. 

  Với những chia sẻ thiết thực trên, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ Backlink tự nhiên là gì cũng như cách tạo backlink hiệu quả nhất. Nhớ theo dõi website https://digiviet.com/ để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img