Backlink tay là gì? 3 lợi ích Backlink tay mang lại cho SEO

  - Quảng Cáo -

  Chắc hẳn các bạn làm SEO thì sẽ biết backlink là một trong những yếu tố rất quan trọng. Vì xây dựng một hệ thống backlink sẽ giúp ích cho website rất nhiều thứ như đẩy mạnh thứ hạng trang web giúp tăng thứ hạng từ khoá,… Nhưng để làm được điều đó cần rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó xây dựng backlink tay là một trong những yếu tố quan trọng. Để hiểu rõ hơn về backlink tay là gì, những lợi ích khi backlink tay có thể mang lại cho SEO là gì, tham khảo ngay bài viết sau đây của Digi Việt nhé.

  Backlink tay là gì?

  Backlink tay là những backlink được tạo bằng thủ công qua các comment hoặc đặt các liên kết trên website khác và trỏ về website của doanh nghiệp bạn. 

  Thông thường backlink tay cũng được chia thành 2 loại: DofollowNofollow. Đây là hai loại backlink mang hai vai trò hoàn toàn khác nhau. 

  Về dofollow backlink thì sẽ cho phép con bot google đi từ liên kết đó qua thu thập dữ liệu có trong website của bạn sau đó nó có khả năng truyền sức mạnh trong SEO.

  Đối với nofollow thường chỉ có công dụng tạo signal và đa dạng hoá link. 

  Backlink tay là những backlink được tạo bằng thủ công qua các comment hoặc đặt các liên kết trên website khác và trỏ về website của bạn. 

  Backlink có mấy dạng? 

  Link dofollow

  Là những backlink thể hiện giá trị cao, nó giống như một lá phiếu bầu khẳng định với quảng cáo Google bằng trang của bạn là chất lượng, là uy tín từ website đặt link, ngoài ra những backlink này còn có tác dụng trong việc thu hút lượng truy cập, tương tác cho trang.

  - Quảng Cáo -

  Link nofollow

  Là những liên kết được được đặt trên các trang khác nhưng ngoài việc thu hút lượng truy cập người dùng cho trang thì chúng không mang lại giá trị là các phiếu bầu cho trang như link dofollow, cơ bản giá trị chính của chúng chỉ là những lượt truy cập.

  Cách tạo backlink tay chất lượng

  Một backlink chất lượng thì bao gồm những yếu tố như sau: 

  1. Backlink được đặt trong những bài viết liên quan đến chủ đề SEO.
  2. Backlink đặt trên những site uy tín có chỉ số DA, PA cao.
  3. Backlink đặt tại những trang web, diễn đàn và có lượt xem, comment, chia sẻ nhiều,…

  Khi đáp ứng đồng thời cả 3 yếu tố này thì sẽ giúp bạn có được một hệ thống backlink tốt, hỗ trợ SEO web, gia tăng thứ hạng từ khóa được tốt nhất.

  3 lợi ích backlink tay mang lại cho SEO

  Backlink là một trong những các yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển và xây dựng xếp hạng của google. Để có một backlink chất lượng mà mang lại hiệu quả tốt nhất thì backlink tay là một trong những backlink được đặt trong nội dung của mỗi bài viết, thường thì backlink này sẽ đặt trong các chuyên mục sidebar hay footer. Sau đây sẽ là 3 lợi ích backlink tay mang lại hiệu quả nhất cho SEO.

  1. Đầu tiên, phải nói đến việc khi backlink đúng sẽ giúp bạn cải thiện từ khóa đáng kể. Khi bạn đặt trong nội dung bài viết sẽ liên quan đến chủ đề, vì thế lúc khách hàng search sẽ dễ dàng tìm thấy bài website doanh nghiệp của bạn.
  2. Thứ hai, việc đi backlink các hệ thống website tin lớn thì các chỉ số  PA, DA cao, giúp giá trị của các backlink sẽ được phát huy một cách nhanh chóng.
  3. Thứ ba, sẽ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, qua việc các liên kết này sẽ thu hút bot tìm kiếm của google đến website của bạn. Từ đó website của bạn sẽ được đặt chổ tự nhiên khiến nhiều người dễ dàng thấy. 

  Tại sao nên sử dụng backlink tay?

  Việc sử dụng backlink tay ngày càng rất phổ biến vì được google đánh giá rất cao, bởi dạo gần đây việc backlink spam hay những backlink không được tự nhiên khiến google phạt nặng vì nó là những liên kết, trích nguồn không rõ ràng, không đúng thủ thuật google vì vậy dễ gây ra những tình trạng xấu. 

  Ngoài ra, để website có sự lâu dài và được đánh giá cao thì backlink tay sẽ được đánh giá cao, mà cũng chính là thủ thuật tốt nhất. Không những tăng thứ hạng từ khoá mà còn trách được những mọi thủ thuật toán của google. Chính vì vậy bạn nên tăng số lượng backlink tay và đặt ở những site hay các diễn đàn có chất lượng điểm DA, PA cao. Đồng thời xây dựng hệ thống backlink một cách chậm rãi từng bước một để mang lại hiệu quả cao nhất và có được cho mình hệ thống backlink chất lượng.

  Nếu muốn websitecó thể tăng trưởng bền vững và hoạt động hiệu quả hơn thì tuyệt đối không được lạm dụng vào spam backlink.

  Tạo backlink tay miễn phí có hiệu quả trong SEO không?

  Hiện nay việc tạo backlink tay miễn phí ngày càng phổ biến và được nhiều Seoer hướng đến. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì bạn cần tìm kiếm các nguồn backlink miễn phí từ các trạng website hoặc diễn đàn uy tín, có nhiều độc giả chia sẻ. 

  Bên cạnh đó, nếu bạn muốn website của mình có thể tăng trưởng bền vững và hoạt động hiệu quả hơn thì tuyệt đối không được lạm dụng vào spam backlink. Bởi việc này sẽ góp phần khiến boot Google đánh giá xấu về web, nặng hơn là bị nhận các hình phạt khác từ công cụ tìm kiếm.

  Nếu vẫn chưa rõ về backlink tay hay xây dựng backlink chất lượng cho website, hãy liên hệ ngay Digi Việt – một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ SEO, dịch vụ Backlink, Guest Post,… chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp xây dựng backlink tối ưu nhất cho website của bạn. Bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi qua thông tin ở website, đội ngũ nhân viên Digi Việt sẽ liên hệ bạn hỗ trợ ngay.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img