Backlink Redirect là gì? Cách lấy Backlink xịn sò từ Google

  - Quảng Cáo -

  Backlink được biết đến là yếu tố quan trọng nhất trong SEO chỉ xếp sau nội dung Content is King, Link is Queen. Nó có nhiệm vụ quan trọng góp phần gia tăng thứ hạng website của bạn trước Google. Vậy bạn có biết Backlink Redirect là gì? Cách lấy Backlink xịn sò từ Google? Xem ngay bài viết sau.

  Backlink Redirect là gì?

  Backlink redirect nghĩa là một dạng link chuyển hướng từ site A cho đến site trung gian nào đó rồi mới đi đến site B. Thông thường thì mọi người sẽ thấy có 02 loại chính đó là 301 Redirect và 302 Redirect. Cụ thể như sau:

  • 301 Redirect: Đây là dạng chuyển hướng vĩnh viễn và được đánh giá là tốt cho việc tối ưu kết quả trên công cụ tìm kiếm.
  • 302 Redirect:  Đây là dạng chuyển hướng tạm thời và nó ít có giá trị cho tối ưu kết quả tìm kiếm.

  Thực tế 301 Redirect vẫn phổ biến hơn cả và đồng thời là chuyển hướng vĩnh viễn phải chăng dành cho việc SEO. Với những ai làm trong ngành SEO thì chắc hẳn sẽ sử dụng thường xuyên công cụ này. Mục đích là tạo ra được sự đa dạng nhiều thể loại link khác nhau. Thế nhưng nhiều chuyên gia SEO lại khuyên rằng đây là điều mà người làm SEO không nên làm.

  Xem thêm: Backlink tự nhiên là gì?

  Backlink Redirect là gì?
  Backlink Redirect là gì?

  Tại sao Backlinks lại quan trọng đối với SEO?

  Sau khi đã “dạo” một vòng với khái niệm Backlinks trong SEO, thì hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu rõ tại sao Backlinks lại quan trọng đến thế:

  Cải thiện thứ hạng từ khóa

  Backlink có sức ảnh hưởng tới Pagerank của trang web. Vì thế, một trang web nhận được nhiều backlink chất lượng thì sẽ góp phần cải thiện thứ hạng của trang web, giúp cho thứ hạng của từ khóa cũng được nâng cao.

  Đảm bảo cho tất cả các trang được index nhanh chóng

  Các backlink có vai trò làm cho các crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập các thông tin ở tất cả các trang website một cách hiệu quả. Và đây cũng chính là một yếu tố ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng các từ khóa.

  - Quảng Cáo -
  Tại sao Backlinks lại quan trọng đối với SEO?
  Tại sao Backlinks lại quan trọng đối với SEO?

  Đặc biệt, là đối với các website mới xây dựng, backlink sẽ làm cho website của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn. Không chỉ đơn giản là gia tăng số lượng trang được công cụ tìm kiếm mà còn gia tăng số lượng từ khóa được nâng cao ở mỗi trang.

  Tăng traffic cho website

  Tác dụng chính của backlink đem lại lượng traffic cho website ngày một lớn. Khi website có từ khóa xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì đương nhiên một điều là website đó sẽ đang nhận được số lượng lớn traffic. Đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao thứ hạng từ khóa của bạn.

  Tuy rằng backlink chỉ là một trong những yếu tố quan trọng khi SEO nhưng bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào nó. Khi thuật toán của Google thay đổi thì hầu hết các thủ thuật đều có thể chết chỉ có traffic là con số tồn tại vĩnh viễn giúp từ khóa luôn trong TOP.

  Xem thêm: Backlink profile là gì?

  Tạo sự uy tín cho thương hiệu

  Rõ ràng khi  lấy Backlink xịn sò từ Google ở khắp nơi thì việc nhận diện tên thương hiệu website mà bạn đang nói tới là rất nhiều. Nó giúp tên thương hiệu ngày càng được nhận diện, được nhiều người biết đến hơn. Việc tăng tỷ suất quy đổi từ người mua sẽ được cải thiện rõ ràng, nhiều người truy vấn hàng ngày như các báo chí truyền thông lớn Vnexpress, 24h.com.vn, Vietnamnet, VTV, VTC … Cùng những giá trị mà backlink báo giúp cho website là rất lớn .

  Xây dựng một mô hình liên kết rõ ràng

  Khi các bạn Seo tiến hành xây dựng backlink theo các mô hình và đi link website lên các website hay nhiều nơi khác. Chắc chắn bạn đã tạo ra 1 sơ đồ link quan trọng để thể hiện rằng website của bạn không “độc thân”, không đứng một mình mà nó có sự liên kết với các website khác.

  Hướng dẫn cách lấy Backlink xịn sò từ Google

  Để tạo ra cho mình một nguồn  Backlink xịn sò từ Google rất đơn giản. Hầu như bất cứ ai cũng có thể làm được một cách nhanh chóng, chỉ cần “nằm lòng” các bước sau:

  Đăng nhập vào tài khoản Google

  Trước tiên các bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google+. Nếu ai chưa có tài khoản thì vào đăng ký ngay để thao tác đặt backlink.

  Xem thêm: Backlink PBN là gì?

  Tiến hành lấy backlink trên Google

  Sau khi Login đã đăng nhập được tài khoản Google+ của mình thì bạn sẽ thấy giao diện nó hiện ra. Sau đó, bạn tiến hành click vào phần “Giới Thiệu” để lấy backlink trên Google.

  Tiến hành lấy backlink trên Google
  Tiến hành lấy backlink trên Google

  Tiếp theo, nhấn vào hình dấu cộng  (+) bên dưới. Tìm đến chuyên mục “Câu chuyện” và thêm mục đó vào, rồi tiến hành điền đầy đủ thông tin giới thiệu. Đây được xem là đoạn tóm tắt sơ lược thông tin về hồ sơ trên Google+ của bạn. Form tóm tắt câu chuyện lúc này sẽ hiện ra, các bạn tiến hành viết nội dung và bôi đen text mà mình đặt backlink trên Google.

  Kiểm tra kỹ thông tin hồ sơ sau khi đặt Backlink trên Google

  Như vậy các bạn đã lấy được backlink trên Google rồi, giờ chỉ cần nhấn OK để lưu đoạn tóm tắt. Thật đơn giản đúng không nào.

  Trên đây là thông tin hữu ích giải đáp cho vấn đề Backlink Redirect là gì? Cách lấy Backlink xịn sò từ Google. Nếu có gì không hiểu bạn vui lòng comment bên dưới để được bổ sung. Chúc các bạn Seo làm theo hướng dẫn thành công và luôn thăng hạng lên top Google!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img