Backlink PBN là gì? 6 bước xây dựng hệ thống PBN vững mạnh

  - Quảng Cáo -

  Một trong những kỹ thuật được đánh giá là hiệu quả trong việc thiết lập liên kết (link) chính là xây dựng PBN. Nhưng điều gây lo lắng cho nhiều người đó là không biết PBN tốt hay xấu đối với website, nó có thực sự cần thiết không? Digi Việt sẽ giải quyết toàn bộ thắc mắc của bạn về backlink PBN và cách xây dựng hệ thống PBN vững mạnh qua bài viết dưới đây.

  Backlink PBN là gì?

  PBN là từ viết tắt của Private Blog Network, hiểu đơn giản là mạng lưới những trang website được dùng để xây dựng lên những backlink chất lượng tốt để trỏ về website chính cần SEO.

  Backlink PBN chính là liên kết (link) được trỏ tới website của bạn thông qua hệ thống website của PBN. PBN giúp việc đẩy thứ hạng của web chính trên công cụ tìm kiếm. Hệ thống PBN được coi là công nghệ cao nhất ở thời điểm hiện tại của kỹ thuật backlink.

  Nên sử dụng PBN trong SEO để đạt hiệu quả cao.

  Lý do nên sử dụng PBN trong SEO?

  Về bản chất, PBN là hệ thống có sức mạnh tốt để thúc đẩy quá trình kết quả tìm kiếm lên top dễ dàng hơn. Đó là lý do những người làm SEO nên có nhiều PBN chất lượng, backlink PBN chất lượng thì traffic cũng sẽ nhiều, điều này giúp cho quá trình làm SEO thuận lợi hơn. Cùng Digi Việt tìm hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng hệ thống vệ sinh này:

  • Dễ dàng kiểm soát khả năng SEO của website, blog mà bạn đang thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể biết được số lượng Anchor text, số lượng backlink đặt mở mỗi trang, và đặc biệt có thể kiểm tra được chiến lược backlink nào đem lại hiệu quả cho trang web.
  • Kiểm soát được link khiến website của bạn bị đánh giá thấp để có phương án gỡ link ra khỏi hệ thống nhanh nhất, tránh ảnh hưởng xấu.
  • Giúp bạn sở hữu nguồn tài nguyên dồi dào để xây dựng backlink PBN chất lượng.

  Những vấn đề bạn thường gặp khi xây dựng PBN

  Khi xây dựng PBN không tránh khỏi những khó khăn khiến nhiều người “đau đầu”, trăn trở để giải quyết. Mỗi năm, SEO luôn đổi mới và PBN cũng có thay đổi cần phải cập nhật thường xuyên. Dưới đây là một số khó khăn khi xây dựng PBN được Digi Việt liệt kê:

  • Toàn bộ hệ thống website bị chết.
  • Tên miền cũ không còn chất lượng.
  • Nguồn viết content không có sẵn.
  • Kế hoạch làm content chưa ổn.
  • Traffic website vệ tinh của PBN thấp.

  6 bước xây dựng hệ thống PBN vững mạnh

  Để xây dựng được hệ thống PBN vững mạnh thì người làm SEO cần thực hiện theo lộ trình để có những backlink PBN chất lượng. Thực hiện các bước mà Digi Việt cung cấp dưới đây nhé:

  - Quảng Cáo -

  Bước 1: Tìm tên miền hết hạn

  Tận dụng tên miền hết hạn, tái sử dụng nó để giúp cho kế hoạch làm PBN suôn sẻ. Bước này, bạn sẽ tìm mua domain của chủ website đã không còn sử dụng hoặc họ chưa gia hạn.

  Bước đầu tiên cũng là bước cực kỳ quan trọng để xây dựng được vệ sinh PBN. Bạn hãy tiến hành mua tên miền đã hết hạn từ website đấu giá tên miền, từ nhà môi giới, từ craping, cybersquatting hay Backorder,..thông thường thì giá sẽ rơi vào khoảng từ vài triệu đến vài nghìn đô tùy chất lượng.

  Lưu ý khi mua tên miền hết hạn phục vụ cho hệ thống PBN:

  • Kiểm tra chất lượng backlink của tên miền này có tốt hay không, có spam hay không (hãy sử dụng ahref, hoặc SEMrush để kiểm tra).
  • Kiểm tra kỹ lịch sử nội dung của tên miền đó có dính spam hay không ( bạn có thể kiểm tra tại archive.org web).
  • Xác định CF và TF, DA, PA của website bạn định sử dụng làm hệ thống PBN.
  • Xóa toàn bộ tên miền bị Adsense cấm.
  • Tốt nhất không nên sử dụng tên miền cũ quá.
  • Lưu ý về thông tin đăng ký, về email hay thời gian đăng ký tên miền phải khác nhau.

  Bước 2: Tìm hosting (máy chủ) phù hợp

  Ngoài việc chọn hosting cần chú ý đến những website trong hệ thống khác IP class C thì bạn cần phải lưu ý thêm những yếu tố mà Digi Việt liệt kê dưới đây: 

  • Lưu ý về ổn định tốc độ.
  • Chú ý dải IP của những website cần đảm bảo khác class A.
  • Giá cả hosting hợp lý.
  • Tìm máy chủ có khả năng tùy chỉnh giao diện.
  • Trình quản lý nội dung của hosting nên dùng mã nguồn WordPress.

  Bước 3: Cài đặt và quản lý

  Bước thứ 3 để tạo ra hệ thống backlink PBN tốt thì hãy cài đặt domain có www vì nó có chỉ số  CF và TF cao hơn, tránh domain non-www. Lưu ý trên trang cần có liên hệ, thông tin về chính sách, thông tin về giới thiệu và bảo mật trên website hệ thống. Tránh xài theme mặc định, lưu ý các web trong hệ thống có theme khác nhau, nên thiết kế bộ theme để cài riêng biệt.

   

  Sử dụng domain có www vì nó có chỉ số  CF và TF cao.

  Bước 4: Lập kế hoạch về nội dung từng website trong hệ thống

  Lập kế hoạch về nội dung chất lượng, hấp dẫn người đọc cho những website vệ tinh. SEOer không nên coi thường vì nó cũng có tiềm năng để trở thành moneysite. Hãy tính toán và có kế hoạch rõ ràng  về nội dung xây dựng cho website, về từ khóa, về định hướng,.. Lên rõ kế hoạch số lượng bài viết, tiêu đề, có thể chia nhỏ theo tuần, theo tháng để dễ kiểm soát. Đây là bước cực kỳ quan trọng trong việc tạo được ra những backlink PBN chất lượng.

  Bước 5: Lên nội dung sáng tạo, hấp dẫn, chất lượng cho web vệ tinh

  Dù là website vệ tinh nhưng nội dung vẫn cần phải chỉn chu và được đầu tư, rất có khả năng website vệ tinh cũng đem về contact chất lượng. Nội dung cho web cần ấn tượng, sáng tạo để điều hướng người dùng tốt. Hãy chia bố cục bài viết rõ ràng, để độ dài trong khoảng 800-1000 từ, có bình luận, tối ưu lượt xem đạt 500 lượt/ngày để có thể xây dựng nội dung tốt cho PBN, tạo ra những backlink PBN chất lượng.

  Bước 6: Tạo backlink cho site vệ tinh

  Bước cuối cùng đó là tạo backlink cho site vệ tinh.  Khi xây dựng backlink PBN giúp cho bạn đạt hiệu quả SEO tối ưu. Thông thường mỗi web vệ tinh sẽ cần khoảng 100 domain trỏ đến, bạn có thể sử dụng link diễn đàn, link forum, hoặc full URL,…

  Sau khi hoàn tất mọi yếu tố,  bạn hoàn toàn có thể đặt nó trong khoảng 2 tháng  để trỏ link đến trang web bạn có mục đích SEO. Hãy để 2 backlink PBN cho 1 bài hoặc để URL  đầy đủ dưới dạng anchor text dài, không nên trỏ 1 vệ sinh về 8 trang chính.

  Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Digi Việt về Backlink PBN là gì và 6 bước xây dựng hệ thống PBN vững mạnh. Đây là cách khởi tạo, cách sử dụng và các phương pháp Digi Việt muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng sẽ phần nào giúp ích. Nếu như bạn đang có nhu cầu SEO website với hệ thống backlink vững mạnh thì liên hệ ngay với dịch vụ SEO tại Digi Việt để được hỗ trợ nhé!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img