Backlink Báo là gì? 5 tiêu chí chọn Backlink Báo chất lượng

  - Quảng Cáo -

  Với những người làm SEO thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ đối với thuật ngữ backlink, đây được xem là yếu tố rất quan trọng và được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng công cụ tìm kiếm. Hiện nay có rất nhiều backlink liên kết từ các website, diễn đàn, blog, các trang mạng xã hội,… Hôm nay Digi Việt sẽ hướng dẫn bạn đi backlink trên báo chí để đẩy mạnh traffic một cách hiệu quả nhất. 

  Backlink báo là gì? 

  Backlink trên báo chí là liên kết được gắn trong bài viết theo các từ khóa liên quan trên báo hoặc các trang tin tức có liên kết trỏ về website của khách hàng.

  Backlink Báo là một trong những loại backlink hiệu quả nhất trong SEO.

  Tại sao nên chọn Backlink trên báo chí?

  Không phải tự nhiên mà backlink báo được đánh giá là một trong những loại backlink hiệu quả nhất trong SEO, là vì những lý do sau:

  • Website báo chất lượng được Google đánh giá uy tín, chất lượng và an toàn cho người dùng.
  • Ngoài ra Page rank có thể kéo traffic của website của doanh nghiệp mà bạn đi backlink.
  • Bên cạnh đó còn có thêm nhiều điểm cộng khác như tăng uy tín chất lượng thương hiệu qua website của thương hiệu đó. Đẩy mạnh các từ khóa theo nội dung trong bài viết được gắn link liên kết.
  • Đặc biệt lượt click trỏ về website của doanh nghiệp dẫn tới thêm khách hàng cũng như thêm người theo dõi. 

  5 tiêu chí chọn backlink báo chất lượng

  Google sẽ đánh giá rất cao cho việc liên kết các website theo chủ đề và nội dung cụ thể từ các trang báo uy tín.

  Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn backlink báo cho chất lượng, nhưng sau đây Digi Việt sẽ gợi ý 5 tip quan trọng mà bạn không nên bỏ qua:

  1. Các trang web phổ biến, có uy tín như: 24h.com.vn, dantri.com.vn, thanhnien.com.vn, news.zing.vn,… khi đi backlink liên kết đến các web này sẽ giúp website doanh nghiệp bạn tăng sự tín nhiệm với các search engine, từ đó sẽ tăng thứ hạng cho website của bạn. 
  2. Google sẽ đánh giá rất cao cho việc liên kết các website theo chủ đề và nội dung cụ thể để website đó sẽ điều hướng đến người dùng tìm kiếm thông tin liên quan mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy hãy tìm những trang có nội dung tương tự với trang của bạn để có  các liên kết chất lượng.
  3. Anchor Text là văn bản có chứa Url đoạn văn bản có chứa từ khoá sử dụng tự nhiên sẽ được đánh giá tốt. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng được các công cụ tìm kiếm sử dụng trong trang xếp hạng.  
  4. Chỉ số trustrank có thể ước tính có tới 60% trang web spam hay được gọi là web rác. Vì vậy chúng ta nên loại bỏ qua các công cụ tìm kiếm, đo lường sự tin cậy để có thể gắn backlink từ các web báo đáng tin cậy hơn để tăng tín hiệu xếp hạng. Đặc biệt hãy luôn nhớ rằng nên đi backlink những trang báo chủ đề tương tự doanh nghiệp của mình để giúp sản phẩm bạn nhiều người biết đến hơn so với việc đi những backlink nhưng báo không thuộc lĩnh vực. 
  5. Bên cạnh những kĩ thuật, tìm kiếm những báo có chất lượng để đi backlink thì bạn cũng nên cập nhật tìm kiếm các liên kết bổ sung theo thời gian cũng rất quan trọng để các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng sử dụng tín hiệu mới của các backlink để đánh giá một số tiêu chí.

  Tại sao nên lựa chọn Gigi Việt để book bài báo chí? 

  Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường Guest Post, book bài báo chí và được nhận rất nhiều sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng dành cho Digi Việt. Chính vì vậy khi booking báo chí tại đây sẽ có rất nhiều lợi ích dành cho các bạn như sau: 

  • Digi Việt luôn lựa chọn những báo chí uy tín chất lượng hơn 200 đầu mạng, trang tin, các kênh truyền thông khác nhau. 
  • Bên cạnh đó Digi Việt luôn cập nhật liên tục từ các ưu đãi của các đầu trang báo để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khác. 
  • Đặc biệt, Digi Việt luôn hỗ trợ tư vấn hết mình để khách hàng sẽ lựa chọn được kênh báo chí phù hợp với doanh nghiệp của mình để mang lại hiệu quả cao nhất.

  Quy trình đặt dịch vụ báo chí truyền thông tại Digi Việt

  Thường thì khách hàng muốn đặt dịch vụ truyền thông báo chí, book link báo của công ty Digi Việt thì quy trình sẽ thực hiện qua 7 bước như sau: 

  - Quảng Cáo -

  Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về booking pr/ báo chí. Cung cấp cho khách hàng khái quát thông tin về dịch vụ để lựa chọn như loại hình quảng cáo, chiến dịch truyền thông, chi phí thực hiện,…

  Bước 2: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng thì chuyên viên sẽ nghiên cứu kỹ để ra các giải pháp thực hiện, chọn dịch vụ phù hợp, kênh PR hiệu quả. Đưa kế hoạch dự kiến chạy trên các kênh và dự toán hiệu quả, kinh phí.

  Bước 3: Làm hợp đồng với khách hàng nếu cả 2 bên đồng ý các thông tin về dịch vụ. Khách hàng đặt cọc % chi phí theo hợp đồng đã trao đổi.

  Bước 4: Tiến hành quảng cáo báo chí trên các kênh mà khách hàng yêu cầu, giám sát quá trình thực hiện chi tiết. Nếu có dao động thì công ty sẽ kiểm soát và xử lý theo đúng hướng. Nếu kênh chủ quản có ý kiến thì Digi Việt sẽ đảm nhiệm trao đổi để có giải pháp tốt nhất.

  Bước 5: Công ty liên tục theo dõi tiến độ công việc, báo cáo chi tiết cho khách hàng khi hoàn thiện quảng cáo. Khách hàng nghiệm thu ưng ý và thanh toán nốt % chi phí còn lại.

  Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn cũng như doanh nghiệp của thêm nhiều kiến thức hơn cho việc backlink báo là gì và những tiêu chí khi lựa chọn backlink sao cho chất lượng nhất. Để muốn biết thêm thông tin cũng như được tư vấn rõ hơn về backlink báo bạn cũng có thể liên hệ với Digi Việt để được giải đáp nhanh chóng nhất.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img