Backlink Ahrefs là gì? Cách phân tích BL hiệu quả từ Ahrefs

  - Quảng Cáo -

  Để trả lời cho câu hỏi backlink Ahrefs là gì bạn nên biết Ahrefs là phần mềm hỗ trợ SEO đối với một số công cụ để có thể xây dựng những liên kết cần thiết như: nghiên cứu từ khóa, theo dõi xếp hạng và kiểm tra trang web, phân tích tình hình của đối thủ cạnh tranh. Vì thế nhiều doanh nghiệp xem đây như là một ứng dụng cực kỳ tuyệt vời. 

  Backlink Ahrefs là gì? 

  Backlink Ahrefs là gì? Backlink Ahrefs có công dụng gì? Backlink Ahrefs là phần mềm hỗ trợ SEO với khả năng phân tích ngày càng được phát triển mạnh mẽ về các chỉ số và chất lượng của số liệu. Không những thế backlink ahrefs còn được ví là những con bọ được hoạt động khắp nơi trên internet để thu nhập thông tin của gần 6 tỷ trang web trên mạng hiện nay. Nguyên lý hoạt động của nó là dữ liệu sẽ được cập nhật mỗi 15 đến 30 phút. Tính đến hiện nay thì dữ liệu của Ahrefs đã thu được gồm: 

  • 3 tỷ tỷ Urls.
  • Liên kết toàn internet có 12 tỷ tỷ.
  • Cập nhật hơn 200 triệu tên miền khắp các quốc gia trên thế giới.
  Ahrefs là phần mềm hỗ trợ SEO với khả năng phân tích ngày càng được phát triển mạnh mẽ về các chỉ số và chất lượng của số liệu.

  Phân tích backlink ahrefs là gì? 

  Sau khi đã hiểu rõ backlink ahrefs là gì thì bước tiếp theo là phân tích. Phân tích backlink là việc đánh giá số lượng và chất lượng của những trang web đang có liên kết đến miền của bạn hoặc trang, URL một cách kỹ lưỡng. Quá trình này giúp bạn kiểm tra toàn bộ phạm vi về số lượng, chất lượng, anchor text để đo lường các yếu tố khác nhằm cải thiện SEO.

  Phân tích và xây dựng liên kết là hai quy trình không thể thiếu trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi bạn có dữ liệu backlink, các đối thủ cạnh tranh dễ dàng nhận ra cơ hội cho trang web của bạn hơn. Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp các liên kết ngược độc hại cần được loại bỏ trước đó, chẳng hạn như liên kết spam hoặc liên kết ngược chất lượng thấp.

  Phân tích backlink là cực kỳ quan trọng vì nó cho bạn quan điểm về việc người dùng sẽ tìm thấy nội dung hữu ích như thế nào trên trang web của bạn. Thông thường, bạn sẽ nhận được các liên kết ngược tự nhiên từ các trang web khác vì họ đánh giá cao nội dung cũng như tên thương hiệu của bạn. Sau khi đã hiểu rõ backlink ahrefs là gì thì hãy cùng tới bước phân tích backlink từ ahrefs nhé. 

  Cách phân tích backlink hiệu quả từ Ahrefs

  Hiện nay không thiếu những công cụ hỗ trợ những doanh nghiệp, đơn vị làm SEO tìm kiếm backlink trên trang web của bạn hay đối thủ cạnh tranh. Một trong số đó phổ biến nhất là Ahrefs, Moz, Semrush,… Tuy nhiên, sau đây sẽ là các bước giúp bạn phân tích backlink bằng Ahrefs đơn giản nhất.

  - Quảng Cáo -
  Bạn cần phải hình dung những yếu tố quan trọng nhằm phục vụ cho quá trình phân tích backlink hiệu quả.

  Đầu tiên bạn cần phải hình dung những yếu tố quan trọng nhằm phục vụ cho quá trình phân tích backlink hiệu quả hơn cụ thể là:

  • Chất lượng của backlink.
  • Tổng số các backlink liên kết đến trang web của bạn.
  • Anchor text là những từ khóa hoặc cụm từ mà những trang web đang liên kết đến trang của bạn.
  • Những tên miền giới thiệu liên kết đến trang của bạn.

  Dưới đây là chi tiết từng bước giúp bạn phân tích backlink trên trang web của mình bằng Ahrefs đầy đủ và dễ dàng hơn.

  Bước 1: Phân tích tổng số backlink đến trang web

  Để biết tổng số lượng liên kết ngược đến trang web của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh, bạn chỉ cần vào Site Explorer Ahrefs => Nhập tên miền của bạn. Sau khi hoàn thành, nó sẽ trả về tổng số liên kết ngược đến miền của bạn cho bạn.

  Dữ liệu này cho phép bạn đánh giá tổng số lượng liên kết ngược trên trang web của mình, nhưng con số này không đủ để cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về hiệu suất hiện tại của bạn. Để phân tích, bạn sẽ phải so sánh nó với đối thủ của mình trong khi xem xét tổng số lượng backlink này trong bối cảnh của các yếu tố khác như số lượng bài đăng, mức độ cạnh tranh trong ngành và cách chúng được xếp hạng.

  Bước 2: Tìm các backlink từ những tên miền khác nhau

  Mục tiêu của bước này là nhận được càng nhiều liên kết ngược từ nhiều tên miền khác nhau càng tốt, thay vì giới hạn khả năng hiển thị của bạn trong tổng số liên kết ngược mà bạn có. Tiếp theo, bạn cần hiểu có bao nhiêu tên miền duy nhất mà trang web của bạn liên kết đến.

  Lưu ý: Google không phải lúc nào cũng ưu tiên một trang web có nhiều liên kết ngược hơn. Trong hầu hết các năm, mỗi doanh nghiệp sẽ chỉ cần mua các liên kết ngược hoặc tự tạo chúng bằng tay để tăng tổng số liên kết ngược trỏ đến trang web của họ. Nhưng bây giờ Google đã tập trung vào các tên miền đơn lẻ, đơn giản vì nó muốn bạn có nhiều liên kết ngược từ nhiều trang web có liên quan – không chỉ xoay quanh nhiều liên kết ngược trên cùng một trang.

  Để tìm các liên kết ngược khác nhau, hãy nhấp vào Tổng số Liên kết ngược để có cái nhìn chi tiết hơn về từng liên kết riêng lẻ. Trong báo cáo Ahrefs, nó chỉ hiển thị các tên miền duy nhất trong bộ lọc “một liên kết cho mỗi tên miền”. Sau đó bạn cần phải kiểm tra tình trạng backlink của website một cách kỹ càng nhất hoặc bạn có thể kiểm tra backlink bằng ahrefs. 

  Bước 3: Đánh giá anchor text đơn giản

  Khi bạn biết cách phân tích các liên kết ngược, đã đến lúc kiểm tra cách các trang web của bạn sử dụng văn bản neo khi chúng kết nối với của bạn. Tất cả chúng ta đều biết rằng anchor text, hay văn bản liên kết, có thể cải thiện chất lượng backlink. Vì vậy, bạn cần đưa ra đánh giá để chỉnh sửa chúng nếu cần thiết.

  Ngoài ra, anchor text cũng là một tín hiệu cho bạn biết mức độ liên quan của trang web của bạn với cụm từ tìm kiếm có liên quan. Cũng như gián tiếp thông báo cho Google rằng trang web của bạn chứa nhiều thông tin giá trị cho người tìm kiếm.

  Để kiểm tra và đánh giá anchor text bằng Ahrefs, hãy chọn mục Anchors ở bên trái màn hình giao diện.

  Ở đây bạn có thể dễ dàng thấy loại anchor text nào được sử dụng trong các liên kết ngược đến trang. Bạn sẽ có thể đánh giá xem anchor text của bạn có đủ đa dạng và phù hợp với nội dung mà chúng dẫn đến hay không,… Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch triển khai các liên kết ngược khác nhau với anchor text phù hợp với trang web của bạn.

  Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn backlink ahrefs là gì và cách phân tích backlink hiệu quả từ ahrefs. Chúng chính là những địa điểm hoàn hảo để bạn có thể tin tưởng đặt link trỏ về website của mình khi xây dựng hệ thống link cho SEO. Nhưng không phải lúc nào việc xây dựng link cũng dễ dàng. Và nếu bạn cần làm điều đó thì hãy liên hệ Digi Việt để chúng tôi có thể giúp bạn và tư vấn cho bạn những dịch vụ backlink, Guest Post của chúng tôi nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img