Facebook Ad Breaks là gì? Cách kiếm tiền từ Video FB từ A-Z

  - Quảng Cáo -

  Người sáng tạo nội dung trên Facebook chắc hẳn đã biết đến việc người khác có thể quảng cáo trên video của họ. Thông thường việc chèn quảng cáo này sẽ dùng công cụ Facebook ads break để hỗ trợ. Vậy Facebook ads break là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ Facebook ad breaks? Hãy cùng Digi Việt tìm hiểu thông tin cụ thể về Facebook ad breaks dưới bài viết nhé!

  Facebook ad break là gì?

  Facebook Ad Break hay còn được giới marketing gọi với cái tên in – stream ads (quảng cáo trong luồng) là công cụ quảng cáo phổ biến trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Nó cho phép người dùng có thể kiếm tiền từ nội dung video đăng tải trên Facebook. Vậy bạn đã hiểu adbreak fb là gì chưa? Nó là những quảng cáo ngắn có thể chèn ở đầu, giữa hoặc cuối của video hoặc có thể quảng cáo bằng hình ảnh.

  Với cách kiếm tiền ad break này thì quảng cáo sẽ được chèn vào thời gian nghỉ tự nhiên trong video. Vị trí để chèn quảng cáo phải phụ thuộc vào đoạn nội dung có thích hợp với video hay không. Trong nhiều trường hợp nếu như nội dung của bạn phù hợp với điều kiện từ Facebook thì nó sẽ tự động chèn đoạn quảng cáo ngắn cho video đó của bạn.

  Đây là cách kiếm tiền từ video Facebook đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Trước đây thì tính năng này xuất hiện nhưng người dùng vẫn chưa quan sử dụng. Nhưng tới nay nhiều trang Facebook đang kiếm được kha khá tiền từ Facebook ad break. Hiểu được ads break là gì rồi liệu bạn có muốn thử?

  Xem thêm: làm sao để có tích xanh facebook?

  Cách kiếm tiền từ Facebook ads break

  Cách Facebook ads break hoạt động 

  Hiện nay những nội dung video bạn đăng tải lên trên Facebook nếu như đáp ứng đủ các điều kiện mà Facebook đề xuất, video đó sẽ được Facebook tự động chèn một hoặc một số đoạn video ngắn. Vậy làm sao để người đăng biết được video như thế nào sẽ đáp ứng được các điều kiện của Facebook và sẽ được Facebook chèn ad break?

  Người đăng video sẽ tham gia vào quảng cáo trong luồng hay còn được gọi là (In – stream ad). Nếu như fanpage sẽ đăng tải video lên đó phù hợp với các điều kiện của Facebook thì bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trang đủ điều kiện.

  - Quảng Cáo -

  Nếu như người đăng nhận được thông báo chưa đủ điều kiện đăng thì đồng nghĩa với việc Facebook chưa thể chèn ads break vô video của bạn. Lúc này bạn cần phải đáp ứng đủ một số yêu cầu khác từ Facebook đề ra để có thể chèn ads break và lúc này bạn có thể đăng video lên kiếm tiền.

  Xem thêm: lên camp là gì, lên camp facebook

  Điều kiện để kiếm tiền từ Facebook ads break

  Điều kiện với đối tác của Facebook

  • Người tham gia ads break cần phải đảm bảo các điều kiện sau:
  • Người tham gia phải là một thực thể được cho phép kiếm tiền (doanh nghiệp, cá nhân).
  • Bạn cần đủ 18 tuổi trở lên và nơi bạn đang cư trú phải là quốc gia cho phép kiếm tiền từ ad break.
  • Bạn cần phải tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng, điều khoản thanh toán, chính sách kiếm tiền từ nội dung, điều khoản về trang, nhóm cũng như sự kiện mà Facebook đã đưa ra.

  Ngoài ra thì người tham gia cũng cần tuân thủ các quy tắc của Facebook nếu dành cho chính phủ hoặc chính trị gia:

  • Giao diện đăng tải nội dung đáp ứng đủ điều kiện.
  • Nội dung đăng tải phải mang tính xác thực, nguyên tác và tính bền vững khi hiện diện.
  • Phải có tính xác thực trong lượng tương tác video.

  Hiện nay Facebook bật kiếm tiền ở Việt Nam nhưng vẫn chưa nằm trong danh sách Facebook cho phép kiếm tiền bằng ads break. Tuy nhiên người dùng trong nước vẫn có thể thực hiện hoạt động kiếm tiền này thông qua tài khoản nước ngoài cho phép ads break.

  Điều kiện dành cho trang

  • Trang đáp ứng được điều kiện phải có từ 10.000 người theo dõi trở lên.
  • Phải có ít nhất 5 video đang hoạt động trên trang. Những video này có thể do sáng tạo. đăng theo yêu cầu hoặc đã phát trực tiếp trước đó. Còn nếu như lấy video đăng chéo từ trang khác thì video đó không được tính.
  • Với những video trực tiếp, trang cần có ít nhất 5 video mà trong đó có ít nhất 3 video mà do bạn tạo ra. Video mà bạn đăng chéo dù đang hoạt động cũng sẽ không được tính.
  • Trên trang phải có tổng cộng là 600.000 phút xem theo 60 ngày gần đây. Tổng số lượng lượt xem này có thể tới từ video trực tiếp, video đã phát trực tiếp và video yêu cầu. Còn thời lượng của video đăng chép, quảng cáo hoặc được trả phí thì sẽ không được tính trong đó.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách viết content facebook thu hút

  Điều kiện đối với video cho phép ads break

  Với cách kiếm tiền trên Facebook bằng video có ads break này thì video phải đáp ứng đủ các tiêu chí như:

  • Chỉ trả phí cho video theo lượt xem nếu mỗi lượt xem video đó kéo dài tối thiểu được 1 phút.
  • Độ dài tối thiểu của video phải khoảng tối thiểu 3 phút và không được là video tính, video quảng cáo nhúng hay video lặp lại. Về mặt nội dung thì video không được nằm trong hạng mục bị hạn chế hoặc bị Facebook cấm.

  Quy trình kiếm tiền từ video Facebook ads break

  Dưới đây Digi Việt sẽ chia sẻ về quy trình 4 bước kiếm tiền với video dài tối thiểu 3 phút:

  Bước 1: Nộp trang Facebook để Facebook ads break xem xét phê duyệt

  Thiết lập và quản lý ads break dựa theo Facebook Creator Studio. Việc này bắt đầu bằng việc bạn sẽ chọn trang đạt đủ điều kiện của Facebook mà bạn sẽ kiếm tiền từ đó. Tiếp đó người đăng tải sẽ chọn “Kiếm tiền” – Monetization trên khung điều hướng bên trái màn hình.

  Tiếp đó bạn sẽ chọn hình thức kiếm tiền cũng như là bổ sung tài khoản để thực hiện thanh toán. Khi mà bạn đã hoàn tất được các bước thiết lập trang sẽ nhanh chóng hoàn tất được quá trình xét duyệt.

  Bước 2: Kiểm soát vị trí xuất hiện ads break trên video của bạn

  Người đăng tải có thể chọn vị trí cài đặt kiếm tiền hoặc sau khi kiếm tiền, cụ thể với 2 lựa chọn:

  • Cho phép chèn quảng cáo từ 1 – 2 giây ở những đoạn ngắt tự nhiên của video
  • Tự điều chỉnh vị trí để chèn Facebook ad break. Cách này áp dụng sẽ hiệu quả hơn vì bạn có thể điều chỉnh dài hơn với tầm 10 giây, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

  Bước 3: Tạo video tối ưu có thể kiếm tiền từ Facebook ad breaks

  Nếu người đăng đã chọn kiếm tiền trên trang thì nội dung đăng tải lên phải thông qua quá trình kiểm duyệt:

  • Facebook sẽ xem xét video của bạn tại phiên bản tốt nhất và xác định nó dựa vào số lượng lượt xem từ những phút đầu tiên. Một video mà trong 10 phút đầu có 25 lượt xem được đánh giá là video video chất lượng và được đánh giá cao.
  • Thời gian kiểm duyệt có thể tốn khoảng 48 giờ nhưng có thể là nhanh hơn nhiều và tình trạng của mỗi video sẽ hiển thị trên tab “Ad Break”. Nếu gắn cờ “Monetised” thì video đang được bật nút kiếm tiền. Nếu video bị gắn cờ “Limited/No Monetization” thì bạn vẫn còn có cách, bạn sẽ còn 1 cơ hội để phê duyệt. Còn lại là “Can’t be monetised thì bạn sẽ không đạt được phê duyệt.

  Trên đây đã giải đáp thắc mắc về Facebook ads break là gì? Cũng như thông tin về cách kiếm tiền từ video Facebook cụ thể nhất. Ngoài ra tại Digi Việt còn nhiều thông tin thú vị khác về công nghệ bạn có thể tham khảo. Ngoài ra Digi Việt có cung cấp dịch vụ marketing, Guest Post, SEO tổng thể website,… Nếu có nhu cầu thì có thể liên hệ để chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhé.

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

  Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

  Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  bài viết liên quan

  spot_img
  spot_img